Phụ lục

Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy với rèm cửa

Rèm cửa có tác dụng chặn ánh sáng và bụi, bảo vệ sự riêng tư và tô điểm cho căn phòng của bạn. Theo quan điểm của Phong Thủy, chọn rèm cửa phù hợp với mệnh cũng có thể thay đổi tâm trạng, vận mệnh của bạn. Vậy thì, làm thế nào để chọn đúng rèm cửa tốt nhất và hợp phong thủy nhất. Cùng tìm hiểu những điều cần chú ý khi lựa chọn rèm cửa để trang trí phòng ngủ đơn giản nhất bạn nhé!
no-image Cách trang trí phòng ngủ hợp phong thủy với rèm cửa
Xem nhanh

CHỌN ĐÚNG MÀU SẮC VÀ CHẤT LIỆU

Chọn màu sắc và chất liệu phù hợp của rèm cửa theo mệnh của bạn có thể có những ảnh hưởng tích cực đến tình yêu, sức khỏe, sự sự giàu có và sự nghiệp của bạn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn rèm cửa màu xanh lá của cây và gỗ nếu bạn thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành; chọn màu tím với chất liệu sợi nhân tạo nếu bạn thuộc mệnh Hỏa; chọn rèm màu vàng hoặc màu vàng đất nếu bạn thuộc về mệnh Thổ; chọn rèm cửa kim loại màu trắng nếu bạn thuộc mệnh Kim, và chọn rèm cửa màu xanh hoặc đen nếu bạn thuộc mệnh Thủy.

cach-trang-tri-phong-ngu-don-gian-hop-phong-thuy-voi-rem-cua15474378250
 

ĐIỀU CẤM KỴ MÀU SẮC ĐỐI VỚI RÈM CỬA BẠN NÊN BIẾT

1.Không sử dụng quá nhiều màu đỏ hoặc đen trong các tông màu chính trong phòng ngủ. Màu đỏ sẽ khiến bạn quá phấn khích trong khi màu đen sẽ khiến bạn trầm cảm và dẫn đến tâm trạng tiêu cực. Ngoài ra, quá nhiều màu đỏ hoặc đen cũng có thể khiến bạn có những hành động bốc đồng khó kiểm soát.

2. Màu sắc của rèm cửa phải hài hòa với tường và trần nhà. Trong phong thủy, trần tượng trưng cho thiên đường trong khi, sàn là đất và tường là con người. Do đó, màu của tường sẽ nằm giữa màu trần và sàn, tức là tối hơn trần và nhạt hơn sàn cho sự hài hòa của trời, đất và con người. Đây cũng chính là nguyên tắc để trang trí phòng ngủ đơn giản mà hiệu quả nhất.

3. Tránh các tông màu tương tự với tường và đồ nội thất.

4. Tránh màu đỏ, xanh lá cây, cam, vàng và tím cho rèm cửa và sàn nhà trong phòng ngủ để tránh mang đến tâm trạng không tốt

5. Tránh rèm cửa màu hồng trong phòng ngủ chính. Mặc dù không khí lãng mạn được tạo ra bởi màu hồng, tuy nhiên màu hồng lại không tốt cho phong thủy của đời sống vợ chồng và ảnh hưởng đến mối quan hệ của bạn. Ngoài ra, màu hồng sẽ khiến bạn lo lắng, hoảng loạn, nóng tính và dẫn đến nhiều cuộc cãi vã.

6. Rèm trong phòng ngủ của bạn nên là màu xám hàu và xanh nhạt khá yên tĩnh. Các màu như đỏ, cam đỏ, vàng chanh và xanh cỏ quá sáng cho phòng ngủ dễ làm cho bạn khó có giấc ngủ dễ dàng và sâu giấc.

7. Rèm trong phòng ngủ không được có quá nhiều màu sắc, nếu không giấc ngủ và sức khỏe của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

cach-trang-tri-phong-ngu-don-gian-hop-phong-thuy-voi-rem-cua15474378261
 

TRÁNH RÈM CỬA QUÁ DÀY

Theo phong thủy, cửa sổ là một trong những lối đi chính cho tiền tài của bạn. Nguyên tắc trang trí phòng ngủ đơn giản hợp phong thủy là nếu màn cửa quá dày, may mắn sẽ bị chặn và không tốt cho vận may về phong thủy trong tiền tài của bạn. Các loại vải dày cũng tạo cảm giác nặng nề, khiến gia đình bạn cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và ảnh hưởng đến sức khỏe. Rèm cửa dày trong phòng ngủ sẽ khiến bạn buồn ngủ cả ngày, do đó làm giảm hiệu quả công việc và khiến gia đình bạn. Nếu bạn muốn ngăn chặn ánh sáng mặt trời, bạn có thể chọn rèm cửa đôi thay vì rèm dày, bởi vì rèm cửa đôi là hiệu quả, thiết thực và dễ làm sạch.

cach-trang-tri-phong-ngu-don-gian-hop-phong-thuy-voi-rem-cua15474378263

HỌA TIẾT TRÊN RÈM CỬA

Những người trẻ tuổi đầy cá tính thích một họa tiết trên rèm cửa mang tính thời trang và đặc biệt, chẳng hạn như đầu lâu, búp bê kỳ lạ và con thú hung dữ. Nhưng những hình dạng này không tốt cho phong thủy phòng ngủ của bạn. Đặc biệt, những mẫu này tuyệt đối nên tránh trong phòng ngủ của người già và trẻ em.

cach-trang-tri-phong-ngu-don-gian-hop-phong-thuy-voi-rem-cua15474378262

Về mặt phong thủy, họa tiết sọc sẽ gây bất lợi cho công việc của bạn, vì vậy hãy tránh loại họa tiết này nếu bạn đang làm việc cho người khác. Sọc ngang có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn và khiến bạn bồn chồn trong khi sọc chéo có hại cho sức khỏe. Vì vậy, hãy cân nhắc khi bạn chọn các mẫu họa tiết ngang và sọc.

KIỂU DÁNG RÈM

Rèm cho phòng nhỏ sẽ chủ yếu theo phong cách đơn giản vì sự phức tạp sẽ làm cho phòng bạn cảm giác sẽ bị nhỏ hơn.Hoặc, bạn có thể chọn một số rèm đặc biệt có thể giúp mở rộng không gian tạo cảm giác rộng rãi thoải mái. Đối với những phòng có không gian rộng hơn, rèm cửa phải tinh tế, lộng lẫy để tăng cường không gian và hiệu ứng tổng thể.

CHẤT LIỆU RÈM

Vật liệu khác nhau có thể xua đuổi tà ma khác nhau. Rèm vải và rèm nhựa là phổ biến. Về mặt phong thủy, rèm vải có thể chặn các linh hồn ở phía đông và rèm nhựa có thể chặn các linh hồn ở phía nam. Tốt hơn bạn nên chọn các vật liệu phù hợp theo phong thủy của bạn.
Rèm từ sàn đến trần có thể tạo ra một bầu không khí yên tĩnh và ấm áp. Tuy nhiên, đối với cửa sổ trong phòng nhỏ, rèm để nhiều ánh sáng tự nhiên vào sẽ là tốt hơn.
Đối với các phòng lớn, tốt hơn bạn nên chọn rèm vải tốt cho giấc ngủ và ngăn chặn các tác động bất lợi từ bên ngoài.
Trên đây là một số lưu ý khi bạn muốn trang trí phòng ngủ đơn giản với rèm cửa. Để có những tư vấn sâu hơn với các kiến trúc sư hàng đầu của chúng tôi về những mẫu rèm hay thiết kế phòng ngủ hiện đại và hợp phong thủy nhất, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin dưới đây.

Xem thêm: Ngất lịm với các mẫu thiết kế trang trí phòng ngủ đơn giản mà đẹp đến khó quên

Xem thêm: Khơi gợi cảm hứng ngay với những ý tưởng trang trí phòng ngủ dễ thương

Tham khảo gian hàng sản phẩm:

https://shop.kientruc.com

Tham khảo thêm các kênh dưới đây:Phong thủy

https://www.kientruc.com

Xem thêm
0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác