Phụ lục

Tằm House - sự lột xác ngoạn mục từ mặt bằng nguyên bản được xây dựng gần 15 năm trước

Tiện nghi mà vẫn có chút hồn của văn hóa Việt, truyền thống và thiên nhiên
no-image Tằm House - sự lột xác ngoạn mục từ mặt bằng nguyên bản được xây dựng gần 15 năm trước
Xem nhanh

Hôm nay KIENTRUC.com xin giới thiệu đến quý độc giả 1 công trình được thiết kế từ năm 2016 nhưng vẫn giữ được vẻ đẹp bền bỉ, bắt kịp xu hướng với tương lai. Đây là 1 ngôi nhà nằm trong khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội

Công ty thiết kế và thi công LANDMAK ARCHITECTURE (landmak.vn)
Kiến trúc sư chủ trì : Tạ Tiến Vĩnh, Trương Tuấn Chung
Nhóm cộng sự
 : Lê Minh Hoàng, Trương Thị Ngọc, Lại Hùng Quyết, Nguyễn Thị Hoa, Ngô Thị Ngân Hà, Ngô Hùng, Nguyễn Thị Thảo, Khắc Tuệ
Giám sát thi công: 
Nguyễn Trọng Huân
Năm thiết kế
 : 2016
Năm hoàn thiện
 : 2018
Home Decor
: Lava Furniture (lavafurni.com), Bo Concept, Rèm Hà My, Nội Thất Nhà Xinh
Vật Liệu: 
Viet Ceramic, Đông Dương, Minh Việt door, Nội Thất Hà Vân
Địa Điểm
: Khu T8- Ciputra- Hà Nội- Viet Nam
Nhiếp ảnh: 
Triệu Chiến

tam-house-su-lot-xac-ngoan-tu-mat-bang-nguyen-ban-duoc-xay-dung-gan-15-nam-truoc15728356862

Đây là một căn nhà 3 tầng có gác mái nằm giữa khu đô thị cao cấp Ciputra Hà Nội. Người ta bị bất ngờ bởi căn nhà có đầy đủ yếu tố thiên nhiên: cây xanh, thông gió, ánh sáng là những thứ được ưu tiên khi nghiên cứu thiết kế. Cấu trúc ngôi nhà có rất nhiều tường ngăn được phá bỏ, cột và dầm được cắt và gia cố tại nhiều vị trí quan trọng nhằm tạo ra sự liên hoàn, kết nối cho nhiều chức năng của ngôi nhà.

tằm house - sự lột xác ngoạn mục

Theo như các bạn thấy công trình này cây xanh xuất hiện ở khắp mọi nơi, ánh sáng, gió mưa đi vào trong nhà. Ranh giới giữa bên trong - ngoài, trên - dưới gần như được xóa nhòa… Những vật liệu thô mộc, và chi tiết gỗ, thép được sử dụng tạo điểm nhấn ở những vị trí đặc biệt nên không gian ngôi nhà rất hiện đại, tiện nghi mà vẫn có chút hồn của truyền thống của văn hóa Việt.

tam-house-su-lot-xac-ngoan-tu-mat-bang-nguyen-ban-duoc-xay-dung-gan-15-nam-truoc15728356907
Cây xanh là yếu tố không thể thiết của ý tưởng thiết kế công trình này

Nếu như những công trình khác xây dựng giếng trời để có thêm ánh sáng tự nhiên thì công trình này lại không như vậy. Để có thêm ánh sáng cho căn nhà thì công trình này đã cắt đi một phần mái của gara để tạo một vườn khô dưới mặt sàn. Giải pháp này không chỉ giúp có thêm ánh sáng tự nhiên mà còn khiến căn nhà gần gũi với thiên nhiên, không khí được cải thiện.

tam-house-su-lot-xac-ngoan-tu-mat-bang-nguyen-ban-duoc-xay-dung-gan-15-nam-truoc15728356885
Không gian phòng khách của ngôi nhà

 

phòng bếp mở liên thông
Không gian phòng bếp khá thoáng đãng


KIENTRUC.com rất hân hạnh được giới thiệu đến bạn công trình này.

Xem thêm
0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác