Phụ lục

4 điều tối kỵ nhiều người chưa biết về phong thủy nhà ở và bếp ăn

4 điều tối kỵ nhiều người chưa biết về phong thủy nhà ở và bếp ăn 04 điều tối kỵ sau đây về phong thủy nhà ở và bếp ăn là những điều quý vị nên nắm chắc để tránh họa hại cho gia đình. Sẽ chẳng thừa chút nào vì các thông tin mà chúng tôi nhắc tới đều được kiểm nghiệm qua nhiều trường hợp thực tế.
 4 điều tối kỵ nhiều người chưa biết về phong thủy nhà ở và bếp ăn
Xem nhanh

Tin rằng các gợi ý này sẽ giúp bạn đáng kể đấy! Chính vì thế, đừng chần chừ đọc ngay để mang về cho bản thân mình những kinh nghiệm hay. Nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này bạn nhé!

4-dieu-toi-ky-nhieu-nguoi-chua-biet-ve-phong-thuy-nha-o-va-bep-an15474344220
phong thủy nhà ở

Phong thủy nhà ở và bếp ăn nên tránh thông nhau

Hiện nay có khá nhiều thiết kế nhà ống đang thi công dạng kiến trúc bếp ăn liền với phòng khách. Hay nói cách khác, từ phòng khách bạn có thể nhìn thấy nơi nấu nướng của gia đình. Cách này giúp không gian có được hiệu ứng mở rộng nên thoáng mắt đáng kể.

100 mẫu tủ bếp tuyệt đẹp trên hệ thống kientruc.com

Tuy nhiên, quý vị nên đặt thêm bình phong, cây cảnh hoặc thiết kế một chiếc bàn ăn có tính thẩm mĩ để ngăn cách hai khu vực này với nhau. Đồng thời với đó, đừng quên thiết kế hệ thống hút mùi để không gian trong nhà không bị mùi dầu mỡ, thức ăn gây ảnh hưởng.

Theo quan niệm phong thủy nhà ở, bếp ăn cần được thiết kế nơi kín đáo, không có gió lộng vào phía trong. Đây được xem là nơi Hỏa thần ngự trị nên cần đảm bảo có được sự yên tĩnh vừa đủ. Do vậy, hãy thận trọng khi thiết kế bếp ăn và phòng bếp thông nhau.

4-dieu-toi-ky-nhieu-nguoi-chua-biet-ve-phong-thuy-nha-o-va-bep-an15474344251
phong thủy nhà ở

Tránh để yếu tố của hành Thủy xuất hiện trong gian bếp

Khá nhiều người yêu thích gam màu xanh dương nhã mắt nên có ý định sơn cho toàn bộ ngôi nhà của mình gam sắc này. Tuy nhiên, bạn nên thay đổi khi thực hiện ở phòng bếp. Bởi lẽ xanh dương và đen là yếu tố của hành Thủy. Trong khi đó, Thủy đại kỵ với Hỏa.

Điều này sẽ khiến cuộc sống của gia chủ có nhiều cản trở, khó hanh thông, suôn sẻ như mong đợi. Cũng tương tự như vậy. Bếp ăn cần thiết kế cách xa bồn rửa ít nhất một khoảng 60cm.

Bởi lẽ, với khoảng cách gần hơn, nước rửa có thể bắn vào nồi nấu làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Mặt khác, nhiều gia đình hiện nay dùng bếp từ. Do đó, để nước dính vào bếp còn có thể gây chập cháy rất nguy hiểm.

Quý vị nên cân nhắc thật kỹ điều này để tránh phạm phải luật phong thủy nhà ở và bếp ăn khiến cả gia đình gặp họa hại, phiền phức.

4-dieu-toi-ky-nhieu-nguoi-chua-biet-ve-phong-thuy-nha-o-va-bep-an15474344262
phong thủy nhà ở

Tránh thiết kế bếp ăn gần hoặc đối diện nhà vệ sinh

Bạn nên tránh thiết kế nhà bếp gần nhà vệ sinh hoặc đối diện. Người ta cho rằng uế khí ở khu vực này sẽ làm Hỏa thần nổi giận nên gây ra tranh cãi cho gia chủ và người thân.

Mặt khác, nhà vệ sinh là nơi trú ngụ nhiều vi khuẩn. Điều này có thể ảnh hưởng đến chất lượng món ăn, gây cảm giác không thoải mái cho các thành viên khi dùng bữa. Do đó, bạn nên cân nhắc để có được kiến trúc vừa thuận mắt, giàu tính thẩm mĩ và mang về cho bản thân mình nhiều may mắn.

Khá nhiều gia đình hiện nay thiết kế nhà vệ sinh ở gầm cầu thang. Đây cũng là một lựa chọn hay vừa tiết kiệm được diện tích, vừa tận dụng được khoảng trống này và mang tới sự thuận tiện cho quá trình sinh hoạt.

4-dieu-toi-ky-nhieu-nguoi-chua-biet-ve-phong-thuy-nha-o-va-bep-an15474344263
phong thủy nhà ở

Tránh thiết kế sàn bếp cao hơn sàn phòng khách

Xây sàn hay nền nhà bếp cao hơn nền phòng khách là điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở. Bởi lẽ thiết kế này sẽ khiến của nả trong gia đình bạn trôi tuột ra ngoài đường.

Hơn thế nữa, bạn còn có thể gặp nhiều phiền toái vì bài trí này không thuận mắt, kém tính thẩm mĩ. Hiện nay, hầu hết các gia đình đều thi công sàn nhà bằng nhau. Một số ít mới thiết kế sàn phòng khách cao hơn bếp ăn.

Mặt khác, đừng quên giữ vệ sinh và sự thông thoáng trong ngôi nhà của bạn. Bởi lẽ đây là yếu tố lớn thu hút dương khí, may mắn và những điều tốt lành đến với gia chủ và những người thân.

4-dieu-toi-ky-nhieu-nguoi-chua-biet-ve-phong-thuy-nha-o-va-bep-an15474344274
phong thủy nhà ở

Những yếu tố khác cần lưu tâm

Ngoài các chia sẻ vừa rồi, đối với phong thủy nhà ở và bếp ăn, quan trọng nhất vẫn chính là sự hài hòa và cân đối. Quý vị cần lên bản vẽ chính xác để có được không gian sống thuận tiện, khoa học và hợp thời.

Ngoài ra, đừng quên thiết kế nhà ở theo mệnh để có được những tương hỗ tích cực cho công danh, tình duyên và sự nghiệp. Hiện tại chúng tôi có rất nhiều tài liệu hay về mảng này. Quý vị nên theo dõi trên chuyên trang để sớm có được những thông tin giá trị cần thiết.

Mặt khác, chúng tôi không cổ xúy việc quá tin vào các luật phong thủy nhà ở và những kiến thức tâm linh. Bởi lẽ cái gì quá cũng không tốt. Trước hết, quý vị nên tự đặt mình vào vị trí nhất định và tự hỏi các quyết định này có thật sự làm mình cảm thấy hài lòng, thích thú!

Hãy nhớ rằng, ngôi nhà là của bạn, cuộc sống ở không gian đó cũng hoàn toàn do bạn trải nghiệm. Vì thế quý vị nên lựa chọn cách thích hợp, thông minh để mình có nhiều cảm xúc tích cực, giúp bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ.

100 mẫu tủ bếp tuyệt đẹp trên hệ thống kientruc.com

0 Bình luận
Bình luận tại đây