9 điều gia chủ cần lưu ý khi xây dựng ban công để hợp phong thủy trong nhà ở

9 điều gia chủ cần lưu ý khi xây dựng ban công để hợp phong thủy trong nhà ở1

1.Ban công không được đối diện trực tiếp với cửa trước

Đó là một điều cấm kỵ đối với phong thủy trong nhà ở khi cửa trước đối diện với ban công, bởi vì nó rất bất lợi cho sự riêng tư của gia đình, làm cho bạn không thể tích lũy tài sản và có thể còn tiêu hao tài sản của gia đình bạn. Trong trường hợp cửa trước của bạn đối diện trực tiếp với ban công và bạn không thể thay đổi được thiết kế thì bạn có thể hóa giải bằng cách treo rèm, xây tường ngăn hoặc đặt bể cá, chậu cây hoặc cây nho để giải quyết vấn đề.

9-dieu-gia-chu-can-luu-y-khi-xay-dung-ban-cong-de-hop-phong-thuy-trong-nha-o15474452150
phong thủy trong nhà ở2. Ban công không được đối diện trực tiếp với bếp.

Là một khu vực mở, ban công có thể là nơi trú ngụ của các cô hồn. Nếu nhà bếp của bạn hướng ra ban công, những cô hồn có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong phong thủy, ban công đối diện với bếp cũng làm ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình và khiến các cặp vợ chồng dễ bị ngoại tình hoặc có con rơi bên ngoài. Nếu cửa sổ từ sàn đến trần được thiết kế ở ban công của bạn, bạn nên treo rèm cửa, lắp đặt cửa giữa ban công và nhà bếp hoặc đặt một tủ để tách biệt. Nói một cách đơn giản , đừng để ban công trực tiếp mở ra bếp.

 

3. Ban công không được đối diện với một góc nhọn.

Trong phong thủy, góc nhọn được coi là bất khả xâm phạm. Một ban công đối diện với một góc nhọn của tòa nhà sẽ khiến gia đình bạn bồn chồn và dễ bị bệnh tật và thảm họa. Do đó, bạn nên cố gắng giải quyết vấn đề bằng cách treo rèm ở cửa ban công. Rèm cửa dày và họa tiết mờ cũng là lựa chọn tốt, có thể làm giảm ảnh hưởng của các góc nhọn bên ngoài. Theo lý thuyết phong thủy trong nhà ở, thực vật có thể xua đuổi tà ma, do đó trồng một số cây ngoài ban công có thể giải quyết được vấn đề góc nhọn và làm cho không khí sạch sẽ.

9-dieu-gia-chu-can-luu-y-khi-xay-dung-ban-cong-de-hop-phong-thuy-trong-nha-o15474452151
phong thủy trong nhà ở
 

4. Ban công không được đối diện với đường đi


Ban công ở trị ví này rất bất lợi cho tài sản của bạn. Nếu ban công của nhà bạn nằm ngay trực tiếp ở ngã 3 đường có thể khiến cho bạn gặp phải tổn thất tài chính bất ngờ. Ngoài ra, bạn sẽ bị làm phiền bởi tiếng ồn và sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một chiếc gương lồi ở hai bên ban công.

9-dieu-gia-chu-can-luu-y-khi-xay-dung-ban-cong-de-hop-phong-thuy-trong-nha-o15474452174
phong thủy trong nhà ở

5. Ban công không được đối diện với khoảng cách giữa hai tòa nhà.

Một không gian hẹp giữa hai tòa nhà giống như một thanh kiếm chém không gian làm đôi, điều này cho thấy thảm họa đẫm máu. Nếu ban công của bạn đối diện với không gian giao nhau, nó sẽ có hại cho bạn và gia đình bạn. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách đặt một con rùa đồng ở hai bên ban công.

6. Ban công không được đối diện với một góc phố.


Xung quanh nhà bạn được bao bọc bởi nhiều con đường, nếu con đường phía trước ngôi nhà của bạn bị uốn cong và góc cong đó đối diện với ban công nhà bạn, nó sẽ giống như một cây cung đang bắn vào nhà bạn, về mặt phong thủy là điều không tốt. Giải pháp là bạn hãy trồng một dàn cây dây leo hoặc đặt các chậu cây để hóa giải điều này nhé.

9-dieu-gia-chu-can-luu-y-khi-xay-dung-ban-cong-de-hop-phong-thuy-trong-nha-o15474452162
phong thủy trong nhà ở

7. Ban công không được đối diện với một tòa nhà có quá nhiều Âm khí.

Một số tòa nhà, như đền thờ, bệnh viện, nhà xác và nghĩa địa chứa đầy Âm khí và gây ảnh hưởng xấu đến Phong thủy xung quanh. Nếu ban công của bạn phải đối mặt với một tòa nhà như vậy, nó sẽ có hại cho tài sản của gia đình bạn, và bạn có thể đặt một số vật phẩm phong thủy trong nhà ở xua đuổi tà ma để giải quyết vấn đề.

8. Ban công không được đối diện với một tòa nhà quá lớn.

Một tòa nhà quá lớn tự sinh ra một từ trường rất mạnh, rất ổn định và gây ra áp lực cho môi trường xung quanh. Ban công của bạn đối diện với một tòa nhà như vậy sẽ bị sinh khí của tòa nhà đó lấn át và gây ra một tác động tiêu cực đến phong thủy trong nhà.

9-dieu-gia-chu-can-luu-y-khi-xay-dung-ban-cong-de-hop-phong-thuy-trong-nha-o15474452163
 9. Ban công không được trống rỗng.


Ban công trống rỗng hoặc ban công kín mít đều không nên có trong ngôi nhà bạn. Hiện tại, ban công trống rỗng khá phổ biến vì mục đích thông gió, chiếu sáng và phong cách hiện đại kiểu châu Âu. Trên thực tế cửa từ sàn đến trần là một điều cấm kỵ trong Phong thủy trong nhà ở vì nó làm cho không gian bên dưới bị rỗng, sẽ dẫn đến hao tài tốn của. Cấu trúc tốt nhất là một phần ba bức tường vững chắc ở phía dưới và hai phần ba cửa sổ kính ở phía trên. Ngoài ra, hãy mở các cửa sổ thường xuyên. Theo cách này, không gian bên dưới sẽ không bị rỗng và cổng hấp thụ năng lượng tích cực sẽ tốt cho ngôi nhà của bạn.

 

Xem thêm >>>>>>>> 7 THÓI QUEN LIÊN QUAN ĐẾN PHONG THUỶ DỄ LÀM BẠN BỊ HAO TÀI TỐN CỦA

Xem thêm >>>>>>>> Nên xem phong thủy trong nhà ở theo tuổi hay theo mệnh?

 

 

Tham khảo gian hàng sản phẩm:

https://shop.kientruc.com

Tham khảo thêm các kênh dưới đây:Phong thủy

https://www.kientruc.com

Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật
Kinh nghiệm nghề

Khơi nguồn sáng tạo trong thiết kế kiến trúc

AD biết rằng Kiến Trúc Sư Lê Hưng Trọng hiện đang là một trong những Kiến Trúc Sư 8x sáng tạo nhất Việt Nam nên đã chủ động đặt lịch hẹn với anh từ cách đây 3 tháng. Quả nhiên, những chia sẻ của anh vô cùng độc đáo trong quá trình lên ý tưởng sáng tạo một công trình thiết kế. Hi vọng video dài 1h30 này sẽ không làm các bạn phải thất vọng và học hỏi thêm kỹ năng mới: Dám Thay Đổi .
Kinh nghiệm nghề

Kỹ thuật chọn lựa khách hàng khi thiết kế quán Cafe

Khi bạn lựa chọn khách hàng chuẩn và có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian , công sức anh em và tiền bạc của chính công ty bạn rất nhiều. Trong bài viết này , KTS Phạm Thanh Truyền có chia sẻ 1 bí quyết cực kì hay khi bạn lựa chọn khách hàng làm các công trình dạng Cafe. Mình xin đảm bảo nhiều bạn Kiến Trúc Sư trẻ chưa biết.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần