Phụ lục

Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ

Trong xây dựng nhà cửa, bên cạnh việc đảm bảo công năng thì vấn đề phong thủy cũng rất được chú trọng. Bài toán đặt ra cho các kiến trúc sư là làm sao để trung hòa hai yếu tố này mà vẫn đảm bảo được sự hài hòa, đáp ứng các nguyện vọng của chủ nhà. Việc trang bị vốn hiểu biết tự thân sẽ giúp gia chủ mở mang tầm nhìn. KIENTRUC.com giới thiệu đến độc giả những điều kiêng kỵ cần biết khi xây dựng nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ.
no-image Những kiêng kỵ gia chủ cần biết khi xây nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ
Xem nhanh

1. Vị trí xây nhà và giờ động thổ

Vị trí xây nhà và giờ động thổ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy, là yếu tố chủ đạo quyết định đến cuộc sống thuận lợi hay may mắn của các thành viên trong gia đình về sau. Người được chọn để xem ngày, giờ, vị trí...là chủ nhà, thường là nam.

Theo các chuyên gia phong thủy, nhà cửa xây dựng ở vị trí xấu sẽ đem đến tai ương, vận xui cho gia chủ. Vị trí xấu thường là vị trí có nhiều âm khí, bị động long mạch, bị trấn yểm…hay thế đất tương khắc với vận mệnh chủ nhà. Vì vậy, trước khi lựa chọn vị trí làm nhà, bạn cần tham vấn các thầy phong thủy để hiểu rõ hơn về đất nền nơi làm nhà.

nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ
 Vị trí xây nhà và giờ động thổ ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy


Phong thủy trong xây dựng nhà cửa còn quan tâm đến hướng nhà. Hướng nhà đươc đề cập trong các mẫu thiết kế nhà ống chính là hướng cửa phòng khách hay hướng cổng. Hướng nhà phù hợp sẽ tạo ra từ trường và năng lượng tích cực, giúp cuộc sống của gia chủ gặp nhiều may mắn.

Xét về góc độ thổ nhưỡng, vật lý, việc cây dựng nhà cửa trên nền đất yếu, đất nghiêng, đất ngập nước khiến công trình không bền vững và thường xuyên phát sinh nhiều vấn đề. Điều này gây nên sự nguy hiểm cho các thành viên trong gia đình cũng như những bất lợi trong cuộc sống sinh hoạt sau này. Vì vậy, nếu tình trạng nền đất gặp vấn đề, bạn phải có giải pháp xử lý ngay từ đầu để gia cố nền đất.

mẫu nhà ống 2 tầng
 Hướng nhà trong các mẫu thiết kế nhà ống chính là hướng cửa phòng khách hay hướng cổng

2. Không xây tường rào bao quanh quá cao

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực kiến trúc, khi thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ theo mô hình nhà ống, không nên xây tường rào bao quanh quá cao.

ởi một trong những hạn chế của mô hình nhà ống là sự gò bó về tầm nhìn, không gian. Việc xây tường quá cao lại càng khiến công trình trở nên ngột ngạt, tù túng.
Các mẫu nhà ống 2 tầng đẹp đều sử dụng các đường nét thiết kế đơn giản. Cùng với sự tiết chế về họa tiết, mặt tiền căn nhà trở nên thanh thoát, thoáng đãng hơn.

Chủ nhà có thể bố trí cây xanh ở ban công, tầng thượng để tạo điểm nhấn. Đây cũng là một trong những xu hướng thiết kế thịnh hành: Mang thiên nhiên vào trong căn nhà.

thiết kế nhà 2 tầng 3 phòng ngủ
 Một trong những hạn chế của mô hình nhà ống là sự gò bó

Không nên dùng các loại vật liệu nặng (đá, gạch dày, trụ ốp…) trong xây dựng tường rào của nhà ống. Gia chủ có thể sử dụng nội thất (khung rào bằng nhôm, sắt…) để trang trí tường rào. Mục đích là tạo ra nhiều kẽ hở, “làm nhẹ” tường rào, tạo sự nhẹ nhàng, thoáng đãng cho tổng thể công trình. Tầm nhìn theo đó cũng được mở rộng hơn. Điều này góp phần giải phóng sự gò bó vốn luôn được định hình trong kiến trúc nhà ống.

nhung-kieng-ky-gia-chu-can-biet-khi-xay-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu15722306183

3. Trong kiến trúc nhà

Cửa chính của các mẫu nhà ống 2 tầng phải quay về hướng tương sinh với bản mệnh của gia chủ. Bởi cửa chính là nơi đón từ trường từ bên ngoài vào, là cửa ngõ để trao đổi năng lượng giữa trong và ngoài. Cửa chính quay về hướng tương sinh với bản mệnh chủ nhà giúp hấp thụ nguồn năng lượng tích cực, bổ trợ vận khí. Từ đó mang lại cuộc sống sung túc, may mắn, thuận lợi.

Khi thiết kế nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, bạn phải chú trọng đến việc bố trí và thiết kế cầu thang. Lời khuyên là nên tận dụng khoảng trống dưới chân cầu thang để thể hiện ý đồ thiết kế và sự sáng tạo, tạo điểm nhấn đắt giá cho căn nhà. “Góc chết” này có thể được hô biến thành tủ đề đổ, phòng học, nơi làm việc, bàn đọc sách…

mẫu nhà ống 2 tầng đẹp
 Cần chú trọng đến kiến trúc tổng thể, mỹ quan

Để thiết kế nhà ống đẹp và phù hợp với công năng, việc chú trọng phân chia số phòng rất quan trọng. Thông thường, mẫu nhà 2 tầng 3 phòng ngủ phổ biến hơn cả. Tuy nhiên, đây chỉ là một lựa chọn để tham khảo, không phải là quy chuẩn áp đặt. Tùy tình hình cụ thể mà gia chủ thiết kế cho phù hợp.

Một vấn đề cũng cần chú trọng trong kiến trúc nhà là đó là cách bố trí khu vực công năng. Với nhà ống, chủ nhà nên sử dụng lối thiết kế “không gian mở”, hạn chế các vách tường ngăn giữa các khu vực để mở rộng không gian sống.

nhung-kieng-ky-gia-chu-can-biet-khi-xay-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu15722306195

Nắm rõ những điều kiêng kị khi xây dựng nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ, gia chủ sẽ biết cách kiến thiết căn nhà của mình thật phù hợp, không những về mặt công năng mà còn về mặt phong thủy. Bạn đọc có thể tìm thêm các bài viết liên quan khác tại KIENTRUC.com để hoàn thiện không gian sống của mình.

Xem thêm
0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua