Chiết khấu mới nhất
Thông báo mới nhất

Những ngày tốt nhất nên làm nhà trong năm 2019 sẽ mang về tài lộc cho gia chủ

Xem ngày tốt làm nhà là một trong những khâu quan trọng của bất kỳ gia chủ nào trong việc động thổ và xây nhà. Điều này không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với phong thủy mà còn là cách tôn kính đấng tâm linh để Người mang lại may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Trong năm 2019 nếu bạn có ý định làm nhà thì không thể bỏ qua cách xem ngày tốt làm nhà năm 2019 ngay sau đây.
no-image
Xem nhanh

CÁC TIÊU CHÍ QUAN TRỌNG ĐỂ CHỌN NGÀY TỐT LÀM NHÀ

Tục lệ xem ngày tốt làm nhà tồn tại với người Việt hàng nghìn năm. Mục đích của việc xem tuổi làm nhà chính là chọn ra ngành lành tháng tốt để xây dựng. Theo đó, ngày giờ này phải là ngày hoàng đạo để giúp quá trình khởi công được thuận lợi, suôn sẻ và nhanh chóng. Tránh tình trạng gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe, tài vận hay vượng khí của ngôi nhà. Vì vậy, khi gia chủ đã xem và chọn được tuổi cùng hướng nhà tốt để làm nhà thì việc cần làm tiếp theo đó chính là chọn ngày đẹp để làm nhà theo tuổi.

nhung-ngay-tot-nhat-nen-lam-nha-trong-nam-2019-se-mang-ve-tai-loc-cho-gia-chu15514298010

Làm nhà là 1 việc rất lớn vì vậy, việc chọn ngày tốt xấu phải thật kỹ lưỡng. Trong đó, tuổi của chủ nhà không bị phạm Kim Lâu, Hoang Ốc và Tam Tai. Các tiêu chí xem ngày đẹp như sau:

  • Xem ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ

Tuổi gia chủ chính là tuổi đàn ông. Căn cứ vào tuổi này ta có thể xác định được ngày tháng tốt xây nhà, hướng nhà. Để biết chi tiết được ngày giờ theo tuổi thì có thể dựa vào can chi cùng các mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành.

  • Xem phải tránh các ngày xấu phạm Bách Kỵ

Gia chủ cần phải chú ý tới các ngày xấu đã được liệt kê trong Bách Kỵ - ngày này được coi là ngày cấm để làm nhà. Ngoài ra, cũng cần tránh các ngày Sát chủ, Dương công kỵ, Tam nương… vì sẽ mang lại những điều không may mắn trong quá trình thi công, khiến gia chủ bị gặp nhiều khó khăn không thuận lợi.

  • Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tính ngày trực

Theo phong thủy có 12 trực được sắp xếp theo trình tự từ Trực Kiến – Trực Bế và mỗi ngày sẽ có 1 trực luân phiên nhau. Dựa vào đó, gia chủ có thể chọn được ngày động thổ làm nhà có trực tốt là đẹp nhất, từ đó đem lại sự thuận lợi và may mắn. Các trực tốt gồm: Trực Kiến, Trực Mãn, Trực Bình, Trực Định, Trực Thành và Trực Khai.

  • Xem Nhị Thập Bát Tú

Tức là đại diện cho 28 vì sao trên trời chúng luôn thay đổi các vị trí và mỗi ngày sẽ nhận được một chủ sao do sự vận động của vũ trụ. Người xưa đã dùng lịch vận động của 28 vì sao này để dự đoán cát hung trong một ngày. Gia chủ có thể chọn ngày có sao Phòng, sao Vì, sao Cơ, sao Đẩu, sao Tỉnh… ở trong ngày để từ đó tiến hành công việc động thổ, xây cất, sửa sang nhà cửa để luôn thuận lợi và suôn sẻ.

  • Chọn giờ Hoàng Đạo, loại giờ Hắc Đạo

Sau khi đã chọn được ngày tốt để động thổ thì phải xem giờ hoàng đạo tốt để thi công. “Một năm chọn lấy một ngày, một ngày chọn lấy một giờ” nếu như chọn được ngày đẹp nhưng lại động thổ vào giờ xấu (hắc đạo) thì e rằng sẽ không mang lại may mắn. Vì vậy, giờ đẹp như Đại an, Tiểu Cát, Tốc Hỷ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong quá trình động thổ.

nhung-ngay-tot-nhat-nen-lam-nha-trong-nam-2019-se-mang-ve-tai-loc-cho-gia-chu15514298022

XEM NGÀY TỐT LÀM NHÀ NĂM 2019 TỪ T 1 – T 6

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 1 : Kỷ Hợi; Nhâm Dần; Quý Mão; Bính Ngọ; Mậu Thân; Kỷ Dậu; Nhâm Tý; Ất Mão; Kỷ Mùi; Canh Thân; Tân Dậu.

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 2 : Tân Mùi; Giáp Tuất; Ất Hợi; Mậu Dần; Nhâm Ngọ; Giáp Thân; Ất Dậu; Mậu Tý; Canh Dần; Ất Mùi.

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 3 : Kỷ Hợi; Nhâm Dần; Quý Mão; Bính Ngọ; Mậu Thân; Kỷ Dậu; Nhâm Tý; Ất Mão; Kỷ Mùi; Canh Thân; Tân Dậu.

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 4 : Tân Mùi; Giáp Tuất; Ất Hợi; Mậu Dần; Nhâm Ngọ; Giáp Thân; Ất Dậu; Mậu Tý; Canh Dần; Ất Mùi.

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 5 : Kỷ Hợi; Giáp Thìn; Bính Ngọ; Canh Tuất, Tân Hợi, Quý Sửu, Bính Thìn, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi; Nhâm Tuất; Ất Sửu; Mậu Thìn.

- Xem ngày tốt làm nhà năm 2019 tháng 6 : Canh Ngọ; Nhâm Thân; Nhâm Ngọ; Giáp Thân; Ất Dậu; Mậu Tý; Kỷ Sửu; Tân Mão; Giáp Ngọ; Bính Thân; Đinh Dậu.

Lưu ý: Ngày tốt làm nhà được tính theo Âm Lịch. Một số trường hợp đã chọn được tuổi gia chủ phù hợp, ngày tốt, giờ tốt nhưng gia đình đang vận khăn xám, vợ đang mang thai cũng không được phép làm nhà, xây nhà, động thổ, cất nóc … sẽ bị gặp nhiều khó khăn, rủi ro trong quá trình làm và cũng khiến các thành viên trong gia đình gặp phải nhiều điều không may.

nhung-ngay-tot-nhat-nen-lam-nha-trong-nam-2019-se-mang-ve-tai-loc-cho-gia-chu15514298011

Ngoài ra, việc xem ngày tốt làm nhà năm 2019 này cần phải phân tích thêm 5 yếu tố hạn là Thái tuế, tam tai, kim lâu, hoàng ốc, trạch tuổi. Nếu tránh được là tốt nhất, cần phải xem thật chi tiết, tỉ mỉ dựa theo tuổi của gia chủ vì việc động thổ làm nhà cực kỳ quan trọng. Bạn không được sơ xuất hoặc làm qua loa vì yếu tố tâm linh này sẽ không lường trước được hậu quả. Trong trường hợp bạn không hiểu sâu về phong thủy nhà ở, hãy nhờ 1 chuyên gia giàu kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng để tư vấn.

Thông tin trong bài viết mang tính chất tham khảo, việc xem ngày tốt làm nhà năm 2019 có thể còn khác nhau phụ thuộc từng tuổi gia chủ. Tuy nhiên, việc trang bị cho mình những thông tin này cũng rất tốt cho bạn để không bị phạm vào những kiêng kị. Chúc các bạn thành công!

1 Bình luận
Ad Support Kiến Trúc Sư
01/03/2019
no-image
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua