Phụ lục

Xây cổng nhà theo phong thủy

Xây cổng nhà theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều chuyên gia luận giải. Hiện tại không ít quan điểm trái chiều, chưa đầy đủ đang tràn lan trên mạng. Quý vị nên cẩn trọng tìm hiểu xây cổng nhà theo phong thủy để tránh áp dụng sai hướng, gây họa hại cho gia đình mình.
no-image Xây cổng nhà theo phong thủy
Xem nhanh

Xây cổng nhà theo phong thủy như thế nào để công danh vượng phát, gia đình ấm êm?

Xây cổng nhà theo phong thủy là vấn đề được rất nhiều chuyên gia luận giải. Hiện tại không ít quan điểm trái chiều, chưa đầy đủ đang tràn lan trên mạng. Quý vị nên cẩn trọng tìm hiểu để tránh áp dụng sai hướng, gây họa hại cho gia đình mình.

Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về nguyên tắc thiết kế và xây cổng nhà để mang lại nhiều may mắn. Mời quý vị cùng tìm hiểu nhằm sớm có được không gian kiến trúc vừa đẹp sang, vừa nhiều vượng khí như mong đợi.

Vì sao bạn nên xây cổng nhà theo phong thủy?

Trong quan niệm của người Việt, “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” sẽ mang lại những điều tốt lành, giúp chúng ta bứt phá trong sự nghiệp, sở hữu nhiều hạnh phúc, sự suôn sẻ trong đời sống cá nhân.

Chính nền văn hóa nông nghiệp lúa nước, phải phụ thuộc nhiều vào mẹ Thiên nhiên đã tạo ra một hệ ý thức theo chủ nghĩa duy tâm. Cụ thể, con người chỉ là một phần nhỏ trong vũ trụ, được các đấng siêu nhiên, những thế lực vô hình che chở.

xay-cong-nha-theo-phong-thuy15468324130
 

Việc xây cổng nhà theo phong thủy chính là một trong những biểu hiện của tư duy này. Khi thuận theo tự nhiên, không phạm luật, con người sẽ gặp được may mắn, mang về nhiều điều tốt lành trong cuộc sống và công việc.

Mặt khác, cổng nhà được xem như “nơi giao thoa” giữa bên trong và bên ngoài. Cánh cửa này quyết định đến vận khí, sự may mắn, yên bình của ngôi nhà phía trong. Đồng thời đây cũng là nơi “gỡ nút thắt”, thu hút tài lộc từ bên ngoài để củng cố sự vững chắc ở bên trong.

xay-cong-nha-theo-phong-thuy15468324141

Sẽ là sai lầm lớn nếu bạn chủ quan bỏ qua yếu tố phong thủy khi xây dựng cổng nhà. Bởi lẽ điều này làm chúng ta mất đi rất nhiều yếu tố phù trợ để cuộc sống tốt lành, sức khỏe dẻo dai, tinh thần phấn chấn như mong đợi.

Chưa dừng lại ở đó, xét về mặt khoa học, các bài trí theo phong thủy lại có sự tương đồng gần như thuần nhất với các quy tắc này. Điều đó đồng nghĩa với việc khi bạn xây dựng kiến trúc theo phong thủy cũng là lúc bạn có được không gian sống giàu tính thẩm mĩ, đảm bảo sự thuận tiện, các bài trí khoa học.

Vì thế, đừng chần chừ đọc ngay những chia sẻ sau đây để sớm có được nhiều may mắn khi nắm rõ nguyên tắc xây trụ cổng theo phong thủy bạn nhé!

Cách xây cổng nhà theo phong thủy nhiều người còn chủ quan bỏ qua

Phong thủy cổng ngõ cần đảm bảo tạo điều kiện thuận lợi cho những luồng khí tốt có thể ghé thăm không gian sống. Bởi lẽ đây được xem là lối đi đầu tiên của khí. Kiến trúc này cũng là bộ mặt của ngôi nhà. Tấm bình phong này có tác dụng phân cách không gian bên ngoài và bên trong, tạo cảm giác kín đáo, mang lại không gian bình yên, tránh xung đột cho ngôi nhà bên trong.
Khi xây cổng nhà theo phong thủy, bạn cần chú ý những điều sau:

Thứ nhất, hướng cổng:
- Tùy vào mệnh của gia chủ mà hướng cổng của ngôi nhà có sự thay đổi rõ rệt. Cụ thể nếu bạn mệnh Hỏa, nên tránh xây nhà theo hướng Bắc. Bởi hướng này đại diện cho hành Thủy, mà Thủy khắc Hỏa. Do đó sẽ dễ gây họa hại, bất hòa, những điều kém may mắn cho bản thân và và gia đình.

- Gia chủ mệnh Kim: nên tránh xây cổng theo hướng Nam. Vì hướng này thuộc Hỏa. Mặt khác, Hỏa đại kỵ với Kim nên thường làm bản thân bạn gặp vấn đề về sức khỏe, làm chuyện gì cũng khó thành.

- Giá chủ mệnh Thủy: tránh xây nhà theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Hai hướng này đại diện cho hành Thổ - vốn là hành đại kỵ với Thủy.
- Nếu bạn thuộc mệnh Mộc, hãy tránh xa hướng Tây Bắc và hướng Tây. Hai hướng này đại diện cho hành Kim. Kim khắc Mộc nên công việc làm ăn rất khó thành, gia đình dễ xung đột, bất hòa.

- Đặc biệt, người mệnh Thổ khi xây cổng nhà nên bỏ qua hướng Đông Nam và Đông. Hai hướng này thuộc hành Mộc. Mộc khắc Thổ nên vượng khí không tới, họa hại tích tụ.

xay-cong-nha-theo-phong-thuy15468324152

Thứ hai, vị trí cổng nhà

Bạn nên xây cổng nhà ở vị trí chính giữa nhằm đảm bảo sự cân đối trong không gian kiến trúc. Tuy nhiên, hãy tránh xây 03 cánh cửa thẳng hàng với nhau(tính từ cổng nhà vào trong).

Nhiều chuyên gia phong thủy cho rằng cách này sẽ làm tài lộc trôi hết ra ngoài, gia chủ khó có được sự thịnh vượng, sung túc trọn đời.

xay-cong-nha-theo-phong-thuy15468324163

Thứ ba, kích thước cổng

Khi xây cổng, bạn không nên để lối đi cũng như cánh cổng quá hẹp, quá nhỏ, thấp,…Yếu tố này cản trở vận khí tốt lành từ bên ngoài vào trong ngôi nhà của bạn.
Mặt khác, trụ cổng nên chắc chắn, tránh quá mỏng manh hoặc thiếu cân đối. Yếu tố này một mặt khiến kiến trúc trở nên thiếu tính thẩm mĩ, đồng thời nó biểu hiện cho sự không chắc chắn, kém ổn định nên bất lợi cho gia chủ.


Ngoài các chia sẻ vừa rồi, quý vị cần tư vấn thêm về các xây cổng nhà theo phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài viết này. Tin rằng những chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ không làm bạn thất vọng mà còn có thể giúp quý vị sớm có được không gian kiến trúc ưng ý như mong đợi!

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua