Cách kê giường ngủ theo tuổi cho gia chủ theo ngũ mệnh đầy đủ và chi tiết nhất

Phong thủy trong việc
kê giường ngủ theo tuổi

Mục đích của việc kê giường ngủ theo tuổi là tạo ra thế tương sinh về phong thủy. Biết cách bố trí giường ngủ phù hợp với cung mệnh của gia chủ sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực, tài lộc và may mắn.   

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846270
Ảnh 1 - Mục đích của việc kê giường ngủ theo tuổi là tạo ra
thế tương sinh về phong thủy, từ đó mang lại vượng khí cho gia chủ

Khi kê giường ngủ, gia chủ cần lưu ý một vài điều sau:

  • Không kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ kê giữa phòng sẽ ở thế "lộ không". Không có chỗ dựa và nơi che chắn khiến giấc ngủ bị chập chờn. Cảm giác không an toàn thường ập đến gây lo âu cho gia chủ.
  • Không kê giường đối diện với cửa ra vào: Đây được xem là “vị trí chết” trong phong thủy bởi tán khí và sát khí sẽ xông thẳng vào người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm suy sụp công danh của gia chủ.
  • Không kê giường ngủ ở vị trí có quá nhiều đồ đạc: Không gian xung quanh giường ngủ cần thông thoáng để dòng khí được lưu thông. Nếu kê giường ngủ ở nơi có quá nhiều đồ đạc sẽ dẫn đến hiện tượng tù đọng khí gây cảm giác căng thẳng, khó chịu.
  • Không kê giường ngủ dưới cửa sổ: Kê giường ngủ dưới cửa sổ gây cảm giác không an toàn và bị dòm ngó. Chất lượng giấc ngủ bị giảm sút vì gia chủ luôn trong tình trạng lo âu.

Giường ngủ nên kê sát tường, kín đáo. Hướng đầu giường tốt nhất nên thuận theo hướng tương sinh với bản mệnh. Theo phong thủy kê giường ngủ, những người mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam. Đối với những người mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846520
Ảnh 2 – Kê giường ngủ theo tuổi cần phải tuân theo một vài quy tắc phong thủy

Cách
kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Với người mệnh Kim, để kê giường ngủ hợp lý, ta phải căn cứ vào hướng trạch theo quy luật ngũ hành. Từ đó, đối chiếu với kiến trúc căn phòng để lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Theo các chuyên gia phong thủy, cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim giúp mang lại nhiều vượng khí là đầu giường quay về các hướng Đông Bắc, Tây Nam. Đây là hai hướng trạch của hành Thổ. Mà Thổ sinh Kim, do đó sẽ mang lại sức khỏe, may mắn cho gia chủ. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846610
Ảnh 3 - Cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim giúp mang lại
nhiều vượng khí là đầu giường quay về các hướng Đông Bắc, Tây Nam

Ngoài ra, một cách kê giường hợp lý là chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh. người ta cho rằng, cách chọn hướng kê giường như vậy sẽ quy tụ được nhiều sinh khí tốt, giúp cho người mệnh Kim có những giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vì vậy, họ có thể dễ dàng lấy được lại sự cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi và bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng và sự hứng khởi. Người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để kê giường ngủ vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim. Điều này sẽ át vía của gia chủ. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846710
Ảnh 4 - Người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để kê giường ngủ

Một điều cần lưu ý nữa đó là bạn phải biết cách bày trí nội thất, đồ đạc bên cạnh việc kê giường ngủ hợp lý. Một không gian hòa hợp mới mang lại nguồn năng lượng tổng hòa, tạo cảm giác thoải mái, hưng phấn, thăng hoa cho gia chủ.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846880
Ảnh 5 - Một điều cần lưu ý nữa đó là bạn phải biết cách bày trí nội thất,
đồ đạc bên cạnh việc kê giường ngủ hợp lý

Bên cạnh đó, để gia tăng phong thủy cho người mệnh Kim, bạn nên chọn chiếc giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh (màu trắng, vàng, ánh kim…). Các màu tượng trưng cho mệnh Thổ như nâu, vàng đất…cũng rất tương hợp và mang lại nhiều năng lượng tốt. 

Cách
kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc). Do đó, cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc sẽ tuân theo hướng trạch của mệnh Thủy. Đó là đầu giường quay về các hướng Bắc, Nam, Đông Nam. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650846980
Ảnh 6 - cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc tuân theo
hướng trạch của mệnh Thủy giúp mang lại nhiều may mắn

Một điều cần lưu ý là không kê giường ngủ đối diện với gương bởi gương mang lại ảo ảnh và giam cầm một phần năng lượng. Đồng thời, giường ngủ cũng không được kê dưới xà nhà hay bên dưới đèn chùm. vì điều này sẽ tạo cho bạn cảm giác khó chịu, bí bách, thậm chí nguy hiểm.

Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng cần phải cân nhắc. Màu sắc không chỉ có nhiệm vụ trang trí mà nó còn liên quan mật thiết đến tương sinh tương khắc với chính bản mệnh của gia chủ. Do đó, khi tiến hành mua giường ngủ, bạn cần lưu ý đến màu sắc của chiếc giường. Nên chọn những gam màu hợp với bản mệnh của mình để tăng thêm vượng khí, tài lộc và may mắn. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847130
Ảnh 7 - Màu sắc cũng là một yếu tố rất quan trọng cần phải cân nhắc

Các màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là xanh dương, xanh da trời... vì nó đại diện cho hành Thủy. Không nên chọn các màu sắc như vàng, ánh kim…Đây là những màu tương khắc vì đại diện cho hành Kim. Một điều cần lưu ý khi chọn giường ngủ cho người mệnh Mộc là nên chọn thiết kế giường theo hình chữ nhật hoặc đầu giường có những họa tiết hình chữ nhật hay sóng nước. Điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác thư thái, an tâm, dễ chìm sâu vào giấc ngủ. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847240

Ảnh 8 - Các màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc là xanh dương, xanh da trời

Bên cạnh cách kê giường ngủ cho người mệnh Mộc thì việc bố trí nội thất, vật dụng phía bên trong cũng có tác động lớn đến phong thủy. Do đó, việc xếp đặt cần tuân thủ theo nguyên tắc ngũ hành tương sinh đê tạo ra một không gian sống đồng bộ, hòa hợp.

Cách
kê giường ngủ cho người mệnh Thủy

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy vẫn tuân theo các quy luật tương sinh ngũ hành. Do đó, hướng đầu giường của gia chủ mệnh Thủy được quay theo hướng của bản mệnh Kim: Tây, Tây Bắc. Quay theo hướng này sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc, hạnh phúc cho gia chủ.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847330

Ảnh 9 - Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thủy tuân

theo các quy luật tương sinh ngũ hành

Ngoài ra, người mệnh Thủy nói riêng và những cung mệnh khác nói chung cần tránh kê giường vào hướng xung khắc với mệnh của mình để tránh những điều không hay xảy ra. Cụ thể, người mệnh Thủy nên tránh kê giường theo các hướng thuộc hành Mộc là hướng Đông Bắc, Tây Nam.

Sau khi lựa chọn hướng kê giường phù hợp, bước tiếp theo gia chủ mệnh Thủy cũng cần để tâm để có thể lựa chọn được mẫu giường ngủ không chỉ phù hợp với phong thủy, không gian sống mà còn tương hợp với sở thích của mình. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847510
Ảnh 10 - Tránh kê giường vào hướng xung khắc với bản mệnh của mình
để hạn chế các nguồn năng lượng xung khắc

Khi lựa chọn giường ngủ, gia chủ mệnh Thủy nên chọn giường có màu vàng, màu trắng…, chất liệu bằng kim loại, ánh kim để tăng thế tương sinh ngũ hành, tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang đến vận khí may mắn. Ngoài ra, màu sắc bản mệnh (xanh da trời, xanh thẫm…) cũng rất phù hợp.

Về hình dáng và hoa văn, người mệnh Thủy nên lựa chọn các mẫu giường có họa tiết hình tròn. Vì hình tròn đại diện cho mệnh Thủy. Gia chủ sẽ có được giấc ngủ mềm mại và sâu lắng. Không nên chọn các mẫu giường góc cạnh vì chúng sẽ phá thế tương hợp năng lượng của người mệnh Thủy. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847710
Ảnh 11 - Màu sắc bản mệnh (xanh da trời, xanh thẫm…) cũng rất phù hợp
với người mệnh Thủy

Ngoài một vài thủ thuật kê giường ngủ cho người mệnh Thủy, bạn cũng cần chú ý đến việc bố trí nội thất, đồ đạc xung quanh. Hãy luôn đảm bảo rằng, không gian xung quanh giường ngủ luôn thông thoáng để dòng khí có thể lưu thông, điều hòa. 

Cách
kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa

Theo thuyết tương sinh tương khắc trong ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa. Vì vậy, nếu gia chủ là người mệnh Hỏa thì nên chọn hướng kê giường ngủ theo mệnh Mộc để thu hút tài lộc, may mắn và thành công. 

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa cũng có thể chọn hướng chính hành Hỏa. Đó là các hướng Đông, Đông Nam hoặc hướng Nam để gia tăng sự may mắn, thịnh vượng. Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa theo những hướng trên còn mang lại những giấc ngủ ngon, sự thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847790
Ảnh 12 - Cách kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa cũng có thể
chọn hướng chính hành Hỏa

Màu sắc cũng góp phần rất lớn trong phong thủy phòng ngủ. Mệnh Hỏa là những người hợp với gam màu nóng: đỏ, tím, hồng, cam…Vì vậy, những chiếc giường được làm từ chất liệu cao cấp như nỉ, vải, nhung, da… là sự lựa chọn hoàn hảo bởi những chất liệu này rất đa dạng về màu sắc. Người mệnh Hỏa dễ dàng chọn được gam màu phù hợp cho riêng mình. 

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, nên những chiếc giường có màu xanh lá, xanh tượng trưng cho hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa. Bên cạnh đó, gia chủ phải tránh những màu xanh đậm, xanh nước biển, màu đen..vì những màu sắc này tượng trưng cho hành Thủy. Đồng thời, bạn nên biết cách kết hợp với những món đồ nội thất khác trong phòng ngủ để tạo ra sự công minh từ trường.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847880

Ảnh 13 - Những chiếc giường có màu xanh lá, xanh tượng trưng cho

hành Mộc rất hợp với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa nên sử dụng những món đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ (Mộc sinh Hỏa). Bên cạnh đó, những món đồ nội thất được làm từ gỗ tự nhiên mang lại cảm giác ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên, thân thiện với môi trường.

Khi chọn giường ngủ, màu sắc hay hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa nó cũng không quá phức tạp như bạn vẫn nghĩ, bạn chỉ cần để ý một chút, tỉ mỉ và khéo léo một chút thì chắc chắn bạn sẽ có một phòng ngủ rất tuyệt vời đấy.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650847980
Ảnh 14 – Những gam màu nóng rất hợp với người mệnh Hỏa

Về họa tiết và hoa văn, nên lựa chọn giường ngủ có các họa tiết hình tam giác. Bởi hình tam giác đại diện cho tính Hỏa. Giấc ngủ của bạn sẽ sâu hơn do nhận được nguồn năng lượng tương sinh tích cực. Chú ý giữ cho không gian xung quanh giường luôn thông thoáng để dòng khí được lưu thông và làm mới liên tục. 

Cách
kê giường ngủ cho người mệnh Thổ

Theo quan niệm tương sinh tương khắc thì Hỏa sinh Thổ. Vì thế, cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý nhất là nên đặt đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa. Đó là hướng Nam. Ngoài ra, đầu giường quay về hướng của bản mệnh cũng là cách bố trí hợp lý: Tây Nam, Đông Bắc thuộc hành Thổ.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650848070
Ảnh 15 - Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý nhất là nên
đặt đầu giường quay về hướng trạch của mệnh Hỏa

Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra thế cộng sinh năng lượng. Gia chủ sẽ luôn cảm thấy hưng phấn, sản khoái và gặp nhiều may mắn trên con đường công danh sự nghiệp.

Yếu tố màu sắc cũng rất được coi trọng vì nó ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong thủy. Người mang mệnh Thổ muốn có được vượng khí tốt cần phải chọn màu sắc giường hợp với bản mệnh của mình. Đó chính là các màu tím, hồng, đỏ…Các màu này tượng trưng cho mệnh Hỏa. Những màu sắc của chính mệnh Thổ như màu vàng đất hoặc nâu đất cũng rất tốt cho bản mệnh. 

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650848170
Ảnh 16 - Cách kê giường ngủ cho người mệnh Thổ hợp lý sẽ tạo ra
thế cộng sinh năng lượng

Người mệnh Thổ không nên chọn những màu sắc thuộc mệnh Mộc. Đó là các màu xanh lá, xanh đậm, xanh nõn chuối...Khi biết cách chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi bước vào phòng. Đó là nền tảng để gia chủ đạt được có những giây phút nghỉ ngơi thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

cach-ke-giuong-ngu-theo-tuoi-cho-gia-chu-theo-ngu-menh-day-du-va-chi-tiet-nhat15650848290
Ảnh 17 - Chọn màu sắc phù hợp với bản mệnh, bạn sẽ cảm thấy thoải mái,
dễ chịu khi bước vào căn phòng

Ngoài việc chọn màu sắc của chiếc giường, hướng kê và vị trí kê sao cho hợp phong thủy với người mệnh Thổ thì cách bố trí những món đồ nội thất khác trong phòng cũng có tác dụng hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Việc sắp đặt cần hài hòa với bức tranh tổng thể để tạo ra tính đông nhất.

Biết được các quy luật kê giường ngủ theo tuổi giúp bạn kiến thiết được không gian sống hài hòa và chất lượng hơn. Hy vọng mỗi người sẽ tìm được cách kê giường ngủ theo tuổi hợp với bản mệnh. Còn nếu muốn có thêm sự tư vấn để tạo ra ngôi nhà đẹp đúng chuẩn phong thuỷ thì hãy liên hệ ngay với KIENTRUC.com nhé! Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo, giàu kinh nghiệm chúng tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ hết mình để các bạn có được ngôi nhà như ý. 

Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật

Chọn tranh phong thủy cho phòng khách theo mệnh của gia chủ

Tranh phong thủy không chỉ là nội thất trang trí mà còn là vật dụng mang đến may mắn và tiền tài cho gia chủ. Việc lựa chọn tranh phù hợp với tuổi, cung mệnh, không gian và sở thích không hề khó. Cùng KIENTRUC.com tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến vấn đề trên thông qua nội dung bài viết sau đây.

Bài khấn và lễ vật cần chuẩn bị để cúng rằm tháng 7

Rằm tháng 7 là một trong những ngày quan trọng, theo quan điểm của người Việt. Đây là thời điểm mà mỗi người, mỗi nhà đều thực hiện các nghi lễ cúng bái cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật, cùng những bài cúng rằm tháng 7 tại nhà một cách chuẩn xác để có thể hoàn thành những nghi thức cho ngày quan trọng này hàng năm. Hãy cùng Kientruc.com tìm hiểu để có được những thông tin hữu ích, áp dụng khi cần thiết.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần
Câu hỏi gửi miễn phí cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.