Thiết kế màu sắc nội thất chung cư hợp phong thủy bạn nên biết

Sắc màu phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư

Sắc màu trong không gian nội thất của căn hộ, chung cư thể hiện được tính cách, sở thích cũng như cảm xúc của gia chủ. Những màu sắc phong thủy luôn tác động trực tiếp đến thị giác, cảm nhận của gia chủ trong không gian sống.
Bên cạnh đó chúng còn giúp cho không gian nội thất trở nên hài hòa và có được nguồn năng lượng Âm – Dương trong ngũ hành. Nó giúp cho gia chủ có được sự may mắn và tài lộc, hạn chế điều bất lợi đến cho gia chủ.
Thiết kế nội thất căn hộ, chung cư về màu sắc dựa vào mệnh gia chủ hoặc dựa vào quy luật Ngũ hành tương sinh – tương khắc.
Theo nguyên lý Ngũ hành mọi vật đều chịu ảnh hưởng bởi 5 yếu tố đó là: Kim, Mộc, Thổ, Thủy, Hỏa. Mỗi một yếu tố khác nhau ứng với màu sắc riêng biệt.

thiet-ke-mau-sac-noi-that-chung-cu-hop-phong-thuy-ban-nen-biet15475360960
thiết kế nội thất chung cư

- Hành Kim ứng với màu của kim loại.
- Hành Mộc ứng với màu xanh lá, xanh lục.
- Hành Thổ ứng với màu nâu, vàng và cam.
- Hành Thủy ứng với màu xanh nước biển, đen.
- Hành Hỏa là màu đỏ, màu tím.
Khi thiết kế nội thất theo phong thủy, bạn nên chọn lựa những gam màu của bản mệnh hoặc chọn màu của hành tương sinh và tránh những màu sắc tương khắc để có thể bảo bảo được cân bằng giữa các yếu tố tương sinh – tương khắc trong Ngũ hành.
- Tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc.
- Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa và Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

thiet-ke-mau-sac-noi-that-chung-cu-hop-phong-thuy-ban-nen-biet15475360981
thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế màu sắc nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Kim

Những gam màu sáng, ánh kim như bạc, trắng rất thích hợp cho những người thuộc mệnh Kim để có thể thiết kế nội thất chung cư hợp phong thủy. Ngoài ra, đồ nội thất và tường bạn nên kết hợp với những sắc màu như vàng và nâu. Bởi vì đây đều là những gam màu tương sinh giúp cho gia chủ tăng vượng khí. Khi sử dụng những gam màu này trong thiết kế nội thất chung cứ sẽ luôn mang lại cho gia chủ niềm vui và sự may mắn.
Ngoài ra đối với gia chủ mệnh Kim, khi thiết kế nội thất chung cư nên tránh những gam màu tương khắc như: Màu hồng và màu tím đỏ.
Khi thiết kế nội thất chung cư phòng ngủ bạn nên sử dụng những màu sắc nhẹ nhàng, nhã nhặn cho rèm cửa hay tường để đảm bảo được sức khỏe của gia chủ. Bạn tuyệt đối không được dùng những gam màu khắc mệnh của mình. Bởi chúng rất dễ khiến cho bạn có cảm giác không được an toàn và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ.

thiet-ke-mau-sac-noi-that-chung-cu-hop-phong-thuy-ban-nen-biet15475360982
thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế màu sắc nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với những gia chủ thuộc mệnh Mộc, có thể dùng màu xanh lá hay màu xanh ngọc, đồng thời kết hợp chúng với màu đen và màu xanh nước biển xẫm. Theo quan niệm trong phong thủy đây đều những gam màu tương sinh của hành Mộc. Vì vậy nó sẽ mang lại cho gia chủ sức khỏe và tài vận.
Khi thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Mộc bạn cần lưu ý hãy tránh những gam màu tương khắc như: Màu trắng và màu sắc ánh kim. Những gam màu này khi sử dụng trong nội thất sẽ không tốt cho vận khí của cả gia đình bạn.
Màu bản mệnh của hành Mộc là màu xanh lá, xanh lục, khi sử dụng những sắc màu này trong nội thất sẽ tạo nên cho gia chủ cảm giác mát mẻ và thoáng đãng và gần gũi với thiên nhiên. Không chỉ thế chúng còn gợi nên sự bình yên và êm ả trong tâm hồn của chủ.

Thiết kế màu sắc nội thất chung cư cho gia chủ Mệnh Thủy

Tuy màu đen và màu xanh dương đều là những gam màu bản mệnh của hành Thủy nhưng bạn không nhất thiết phải sử dụng hết 2 tông màu này khi thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh thủy. Bạn có thể kết hợp giữa những sắc màu khác nhau để tạo nên sự hài hòa trong không gian. Còn màu của bản mệnh bạn chỉ nên sử dụng để làm những chi tiết tạo ấn tượng cho căn hộ.
Với người mệnh thủy, gia chủ nên trang trí nội thất chung cư với gam màu trắng để tạo vận khí tốt và sự tăng tiến trong gia đình.
Hãy tránh những gam màu tương khắc như màu vàng, màu cam và màu nâu. Những gam màu này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình bạn.

thiet-ke-mau-sac-noi-that-chung-cu-hop-phong-thuy-ban-nen-biet15475361004
thiết kế nội thất chung cư

Thiết kế màu sắc nội thất chung cư cho gia chủ Mệnh Hỏa

Bạn hãy sử dụng gam màu đỏ, màu tím hay màu hồng khi thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Hỏa. Tuy nhiên, để cho không gian nội thất trở nên đẹp mắt và hài hòa hơn, bạn hãy kết hợp chúng với màu xanh lá, xanh lục. Đây đều là những sắc màu tương sinh với mệnh Hỏa, nó sẽ giúp cho căn hộ của bạn thêm cuốn hút và hợp lí hơn.
Những người thuộc mệnh Hỏa thường rất sôi nổi và năng động, vì thế những căn hộ của họ khá ấn tượng và luôn tràn đầy sức sống. Nếu bạn thuộc mệnh Hỏa, sẽ rất dễ có thể sở hữu được những căn phòng vô cùng đẹp mắt và quyến rũ.

Thiết kế màu sắc nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thổ

Bạn nên sử dụng những gam màu như màu hồng, màu đỏ và màu tím để thiết kế nội thất chung cư cho gia chủ mệnh Thổ. Bởi đây đều là những gam màu tương sinh với mệnh Thổ.
Ngoài ra khi sử dụng những gam màu đặc trưng của hành Thổ cho không gian nội thất sẽ khiến cho gia chủ có được nguồn sinh lực dồi dào, đồng thời bạn sẽ có khả năng bảo vệ tốt những mối quan hệ trong xã hội.
Có rất nhiều cách để thiết kế nội thất chung cư hợp với gia chủ theo những bản mệnh khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế và thi công nội thất chung cư theo phong thủy, đừng ngần ngại kết nối với chúng tôi để nhận được những tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Xem thêm: Top 10 mẫu thiết kế nội thất đẹp mắt cho căn hộ

Xem thêm: Thiết kế thi công nội thất đẹp hiện đại và giá rẻ tại Hà Nội và Hồ Chí Minh

Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật

Những điều cần biết về giá thiết kế thi công nội thất

Nhu cầu thiết kế nội thất ngày càng tăng, việc làm một bảng giá nội thất sẽ khó khăn nếu như bạn không nắm rõ quy trình. Trong bài viết dưới đây KIENTRUC.com giới thiệu cho bạn về giá và cách làm báo giá thiết kế thi công nội thất hoàn chỉnh.

Các khoản dự toán chi phí khi xây dựng công trình

Các quá trình lập dự toán chi phí xây dựng là trung tâm để thiết lập nền tảng cho việc ra quyết định quan trọng, đưa ra các sáng kiến, ngân sách hoạt động và kiểm soát chi phí. Cùng KIENTRUC.com tìm hiểu thông tin các khoản dự toán chi phí xây dựng công trình và nguyên tắc của nó tại bài viết dưới đây.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần
Câu hỏi gửi miễn phí cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.