Chiết khấu mới nhất
Thông báo mới nhất

Ngôi nhà mái vườn bậc thang ở Quảng Ngãi

Khu vườn trên sân thượng nằm sát sân trong của tầng lửng, tạo ra một sân chơi & vườn rau nối từ mái nhà xuống tầng trệt. Rau thu hoạch được phục vụ trực tiếp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình và chia sẻ cho làng xóm. Khu vườn trên sân thượng cũng có vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà.
no-image
Xem nhanh

Dự án là một ngôi nhà nhỏ trong diện tích 80m2. Ngồi nhà nằm trên trục đường chính của làng. Đô thị hóa đã thay đổi kiến ​​trúc và không gian sống của ngôi làng này. Những ngôi nhà mới với phong cách mà người ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các thành phố lớn đã phá vỡ cảnh quan và lối sống quen thuộc của họ. Ngôi nhà dành cho một cặp vợ chồng trên 50 tuổi sống ở vùng nông thôn này kể từ khi họ được sinh ra. Trong quá trình tìm kiếm một kiểu kiến trúc thích hợp mới cho bối cảnh, chúng tôi tin rằng việc điều chỉnh kiến ​​trúc mới dựa trên lối sống văn hóa truyền thống của vợ chồng chủ nhà là nhiệm vụ quan trọng nhất.

Theo thuyết minh của các Kiến Trúc Sư

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623640

Vườn rau, sân chơi và không gian kết nối. 

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623714

Kết nối với thiên nhiên, các hoạt động hàng ngày là làm vườn, phơi thóc, v.v ... Vườn rau và sân chơi đa năng trở thành linh hồn của từng ngôi nhà trong làng này.

 Với diện tích khá nhỏ, tầng trệt cần tích hợp rất nhiều công năng phức tạp, bao gồm không gian sửa chữa xe, phòng khách, bếp, bếp củi ngoài trời  kiểu truyền thống, phòng ngủ, nhà vệ sinh, sân phơi, kho thóc, sân nuôi gà, v.v.

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai157596237911

Chúng tôi đề xuất sân nhỏ ở phía trước, giữa và sau của ngôi nhà, để kết nối không gian trong nhà với thiên nhiên. Thay vì có một khoảng sân rộng như những ngôi nhà khác trong làng, chúng tôi tạo ra nhiều khoảng sân với chiều cao khác nhau, phù hợp với chiều cao của cấu trúc ngôi nhà. Trên tầng lửng, có một khoảng hành lang nhỏ nối với lên tầng thượng.

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623661
Cảnh nhìn từ trên cao xuốn sân nhỏ dẫn lên tầng thượng

 

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623757

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623768

Khu vườn trên sân thượng nằm sát sân trong của tầng lửng, tạo ra một sân chơi & vườn rau nối từ mái nhà xuống tầng trệt.

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623746

 Rau thu hoạch được phục vụ trực tiếp cho bữa ăn hàng ngày của gia đình và chia sẻ cho làng xóm. Khu vườn trên sân thượng cũng có vai trò cách nhiệt cho ngôi nhà. Nhiệt độ bên trong giảm đáng kể so với mái tôn.

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623725
Khu vườn làm giảm nhiệt độ tác động so với mái tôn rất nhiều

Kiểu kiến ​​trúc nông thôn

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623789
Ngôi nhà vẫn lưu giữ được nét truyền thống xưa

Trong phong cảnh truyền thống Việt Nam, ngôi nhà màu đỏ mái nhà màu đỏ tượng trưng cho một thời của kiến ​​trúc địa phương. Tuy nhiên, bây giờ những ngôi nhà nhiều tầng mới có mái tôn dường như đã mất đi bản sắc của cảnh quan ngôi làng. 

ngoi-nha-mai-vuon-bac-thang-o-quang-ngai15759623693
Nhìn từ ngoài, ngôi nhà không có sự khác biệt, như một ngôi nhà cấp 4 bình dị và mộc mạc

Phương pháp giật bậc, làm giảm chiều cao của mặt tiền, giúp không gian đô thị không bị choáng ngợp và tạo bậc có độ dốc thoải mái. Điều này thiết lập sự hài hòa giữa không gian trên mái nhà và cảnh quan xung quanh. Nhà mái đỏ là hình ảnh chất chứ và nhắc nhở lối sống nông thôn quen thuộc.

 

 

0 Bình luận
no-image
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua