Phụ lục

Quy tắc cầu thang hợp phong thủy cho nhà ở đáng chú ý

Ngày nay có rất nhiều người quan tâm đến tầm quan trọng của phong thủy trong nhà ở, nhưng mọi người thường ít chú ý đến phong thủy cầu thang trong nhà ở.
no-image Quy tắc cầu thang hợp phong thủy cho nhà ở  đáng chú ý
Xem nhanh

Trong thực tế, cầu thang đứng thứ hai sau cổng về tầm quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt vào nhà. Cầu thang đóng vai trò là cổng vào tầng trên và cầu thang có vị trí tốt sẽ mang lại điềm lành cho tầng trên. Vậy vị trí phong thủy chính xác của cầu thang là gì? Những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang trong nhà ở bạn cần biết? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây:

quy-tac-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-o15477070470
phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cầu thang không nên đối diện với cửa trước

Nếu cầu thang đối diện với cửa trước, năng lượng tích cực sẽ bị cắt hoặc cản trở khi nó đi vào nhà bạn, làm cho vận khí tốt trở nên hỗn loạn. Một khi vận khí tốt bị "rối loạn", môi trường chung của ngôi nhà chắc chắn sẽ không tốt. Tuy cầu thang đối diện với cửa trước có thể thuận tiện cho việc đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang nhưng về mặt phong thủy chủ sở hữu của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe một cách vô thức.

Cách sửa cầu thang đối diện với cửa trước trong phong thủy

Nếu cầu thang đối diện trực tiếp với cửa trước và bạn không thể thay đổi được thiết kế đó thì hãy cùng xem các đề xuất sau để cải thiện phong thủy cho cầu thang nhà ở nhé:

Thứ nhất: thay đổi hướng của cầu thang. Ví dụ, sử dụng thiết kế cầu thang vòng cung để thay đổi hướng của cầu thang và đưa nó trở lại cửa trước.

Thứ hai: giấu cầu thang đi. Ví dụ, giấu nó đằng sau bức tường và bao quanh nó bằng hai bức tường, nó sẽ không cắt đứt vận khí tốt khi vào nhà mà tăng gấp đôi cảm giác an toàn của bạn khi đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang. Không gian dưới cầu thang có thể được thiết kế như một nhà kho.

Thứ ba:  đặt một bức rèm hoặc kính chắn giữa cửa trước và cầu thang. Bằng cách này, năng lượng tích cực sẽ không bị hạn chế.

Cầu thang phong thủy không nên ở trung tâm của ngôi nhà

Cầu thang lý tưởng nên ở cạnh tường chứ không phải ở trung tâm của ngôi nhà, bởi ngôi nhà sẽ được tách thành hai phần, điều này sẽ mang lại tranh chấp cho gia đình bạn, thậm chí là bất hòa. Cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà gây bất tiện khi mọi người đi lên xuống lầu sẽ gây ồn ào, không chỉ lãng phí không gian quý giá của phong thủy chính giữa ngôi nhà, mà còn có ý nghĩa xâm phạm và thiếu tôn trọng, không mang lại may mắn cho chủ sở hữu của ngôi nhà.

phong thủy cầu thang trong nhà ở
Phong thủy cầu thang trong nhà ở
 

Các quy tắc và điều cấm kị khác

*Cầu thang không nên đối diện trực tiếp với cửa, nếu không sẽ rất có hại cho trẻ em.

*Cầu thang không nên ở phía nam của ngôi nhà sẽ làm bạn chóng mặt và ẩn giấu nguy hiểm.

* Cầu thang phong thủy không nên đối diện với cửa nhà, cửa bếp hoặc cửa phòng tắm vì các linh hồn xấu ở cầu thang sẽ có tác động xấu đến nhà, nhà bếp và phòng tắm của bạn và khiến bạn dễ bị bệnh và tổn thất tài chính bất ngờ.

*Cầu thang phong thủy không nên đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ. Nếu không, những linh hồn xấu ở cầu thang sẽ vào phòng ngủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, thậm chí dẫn đến sảy thai hoặc tai nạn
Tránh xây cầu thang trong phòng, nếu không sẽ gây hại cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình bạn vì những linh hồn xấu ở cầu thang sẽ khiến phụ nữ trong gia đình bạn khó mang thai hoặc sinh nở và gây ra sức khỏe yếu cho trẻ em; Người lớn sống trong phòng có cầu thang cũng sẽ dễ bị bệnh.

*Cầu thang không nên ở trên giường, nếu không sẽ gây hại cho gia đình của bạn. Nếu cầu thang ở trên giường của bạn, bạn sẽ dễ bị bệnh và nhiều ảnh hưởng xấu.

Xem thêm: Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: Nên hay không?

*Số bậc của Cầu thang phải là một số đẹp và hợp với quy tắc phong thủy. Số bước và góc phải phù hợp với gia chủ; số bước nên là số lẻ. Cầu thang xoắn ốc trong nhà nên ở 270 °.

Độ dốc của cầu thang phong thủy trong nhà ở nên càng nhỏ càng tốt cho mục đích thu thập năng lượng tích cực. Điều này cũng tốt cho sự an toàn của người già và trẻ em cũng như người lớn. Nếu không gian đủ rộng, cầu thang ngoằn ngoèo với khoảng không để nghỉ ngơi hoặc cầu thang vòng cung thoải mái và đẹp mắt được đề xuất. Cầu thang nên có độ dốc vừa phải. Về hình dạng, cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang có tay vịn được ưa thích.

Khi nói đến vật liệu, cầu thang gỗ sẽ cản trở vận khí tốt hơn là cầu thang bằng đá hoặc kim loại.Gỗ là vật liệu tự nhiên nhất trong khi các vật liệu khác như kim loại sẽ tỏa ra năng lượng có hại cho sức khỏe.

*Tay vịn của cầu thang không được quá rộng tránh gây nguy hiểm cho trẻ con trong nhà.

*Các bậc cầu thang nên có các góc tròn để tránh làm tổn thương đôi chân của bạn.

Không gian dưới cầu thang phong thủy trong nhà ở có thể được thiết kế thành tủ chứ không nên là nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng ngủ vì năng lượng ở cầu thang mạnh, do đó có hại cho nhà bếp, phòng ănphòng ngủ. Bên cạnh đó, tiếng ồn khi đi lên lầu và xuống cầu thang cũng không phù hợp với phòng ngủ đòi hỏi sự yên tĩnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng dành cho gia chủ khi thiết kế vị trí đặt cầu thang hợp phong thủy, thu hút tài vận cho ngôi nhà của mình. Hãy để các Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm của KIENTRUC.com tư vấn, thiết kế cho công trình nhà bạn. 

 

Xem thêm >> ĐIỀU CẤM KỴ KHI LÀM CỬA SỔ THEO PHONG THỦY

Xem thêm >> LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÀU SẮC PHONG THỦY TỐT?

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua