Phụ lục

Nhờ thiết kế đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho ngôi nhà 119m2

Để tận dụng điều kiện tự nhiên, không gian từ phòng khách đến phòng ăn và nhà bếp được kết nối với một khu vườn xen kẽ nhỏ như một hành lang thông gió cung cấp không khí trong lành và ánh sáng mặt trời cho toàn bộ không gian.
no-image Nhờ thiết kế đã mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho ngôi nhà 119m2
Xem nhanh

 

  • Kiến trúc sư: Kiến trúc sư Hoàng Vũ, SALA Cảnh quan & Kiến trúc
  • Diện tích: 119 m2
  • Năm: 2018
  • Ảnh: Tô Nguyễn
  • Các nhà sản xuất: TAICERA, AnCuong, Autodesk, TOA

Thuyết minh bởi Kiến Trúc Sư

 Dự án này là nhà của một gia đình ba thế hệ, nằm trong một khu dân cư yên tĩnh ở Thủ Dầu Một, Bình Dương. Ngôi nhà cần được thông gió để tận dụng tối đa không khí xung quanh. Kiến trúc sư luôn muốn mang đến cho khách hàng không chỉ là nơi cư trú mà còn là sự trải nghiệm về không gian, ánh sáng và gió.

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395600

Mặt bằng tầng trệt

Khu v
Khu vực tầng trệt bao gồm phòng khách, khu vực bếp, phòng ngủ

 Để tận dụng điều kiện tự nhiên, chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và nhà bếp được kết nối với một khu vườn xen kẽ nhỏ như một hành lang thông gió cung cấp không khí trong lành và ánh sáng mặt trời cho toàn bộ không gian. 

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395666

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395665

Đây là một điểm thiết yếu trong bối cảnh các thành phố trong vùng khí hậu nhiệt đới ẩm.

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395687
Khoảng cách giữa các phòng ngủ được nối bằng bằng hành lang nhỏ dài hệt như chiếc cầu

Không gian chính trở thành một khu vực đa năng chứa của các thành viên trong gia đình. 

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395644
Khu vực làm việc kiêm không gian đọc sách

Các phòng ăn và giải trí có đầy đủ chức năng để làm việc, vui chơi trong khi tận hưởng khoảng sân trong xanh.

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761395722
Phòng ngủ được thiết kế sang trọng

Bàn ăn được thiết kế thẳng để tăng sự tương tác giữa không gian chung và khu vườn bên trong gần đó. Nó làm cho mọi người cảm thấy sự thay đổi của thời tiết thông qua ánh sáng tự nhiên, gió và đặc biệt là những màn mưa khi vào mùa. 

nho-thiet-ke-da-mang-lai-trai-nghiem-tuyet-voi-cho-ngoi-nha-119m215761417470
Lấy màu sắc trung tính làm chủ đạo, càng làm cho ngôi nhà thêm sang trọng

 Dọc theo lối đi cầu thang và hành lang, có những cảm giác khác nhau đan xen về kiến ​​trúc và ánh sáng được mở ra. Cuối cùng, với dự án này, chúng tôi muốn thể hiện ý tưởng mới về cấu hình không gian hài hòa với bối cảnh địa phương.

 

0 Bình luận
Bình luận tại đây