Trung tâm thông báo
Thông báo mới nhất
THÔNG BÁO
Tài khoản của bạn đang chờ duyệt để trở thành chuyên gia trên hệ thống. Bạn vui lòng chờ đợi 4h - 5h để chúng tôi xét duyệt dự án.
Nếu bạn chờ lâu quá, vui lòng liên hệ với bộ phận xét duyệt tại đây
Những lí do khiến dự án của bạn không được phê duyệt, bạn vui lòng xem chi tiết tại đây
Chia sẻ

Căn nhà ấm áp giữa thung lũng yên bình - Đà Lạt ơi, sao yên bình đến thế!

Dự án được xây dựng trên diện tích đất 200m2, nhưng diện tích mặt bằng bị giới hạn với nhiều góc xéo, làm mảnh đất không được vuông vức. Không gian được phân chia và xử lý tinh tế, kết nối nhà bếp và phòng ăn, nhược điểm của mảnh đất được khắc phục hoàn toàn.
Bình luận
Lưu
Xem nhanh

Thuyết minh bởi Kiến Trúc Sư

 Ngôi nhà nằm trong một con hẻm yên tĩnh gần trung tâm thành phố Đà Lạt, được thiết kế để tạo cảm giác yên bình. "Nó được xây dựng từ giấc mơ về một ngôi nhà nhỏ yên bình ở giữa thung lũng - nơi chúng tôi lần đầu tiên đặt chân lên vùng đất này". 

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760536750
Ngồi nhà yên bình nằm nép mình giữa thung lũng ngàn hoa

Bình yên và tĩnh lặng là những cảm giác  đầu tiên mọi người cảm nhận được khi đến thăm ngôi nhà này. Dự án được xây dựng trên diện tích đất 200m2, nhưng diện tích mặt bằng bị giới hạn với nhiều góc xéo, làm mảnh đất không được vuông vức.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760536772
Phòng khách tràn ngập ánh sáng

 Không gian được phân chia và xử lý tinh tế, kết nối nhà bếp và phòng ăn, nhược điểm của mảnh đất được khắc phục hoàn toàn.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760536784
Tiểu cảnh được trống dưới miệng khu vực giếng trời.

Thời tiết ở Đà Lạt đã được thay đổi trong những năm gần đây. Hệ thống giếng trời và rất nhiều cửa kính được thiết kế để nguồn ánh sáng trong nhà luôn được đảm bảo. Những tiểu cảnh được trồng ở trung tâm của ngôi nhà, dưới khu vực giếng trời,  đóng vai trò là lá phổi xanh. Quả thật là thiết kế thông minh.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760546180

Ngôi nhà mở cửa để đón gió và mặt trời từ các nguồn gió chính. Chúng tôi tạo không gian cho ngôi nhà từ ba yếu tố chính: tổ chức không gian kết nối mộc mạc; giữ ấm cho ngôi nhà khỏi  đợt gió lạnh và tránh ánh nắng mặt trời hiệu quả.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760546192
Các ô kính ngẫu hứng nhưng góp phần không nhỏ vào nguồn sáng chiếu vào nhà

Với 2 tầng đang sử dụng, tầng trệt có 2 phòng ngủ, 2 phòng tắm, phòng khách, phòng ăn và bếp trên diện tích 92m2, tạo không gian mở kết hợp với cây xanh, tạo nên một ngôi nhà có sự kết nối được với tất cả các thành viên trong gia đình.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760546191

Tầng thứ hai nhìn từ bên ngoài cho chúng ta ấn tượng về ngôi nhà với một căn phòng gác mái nhỏ, với một khu vườn bên trong ngôi nhà nhưng có cảm giác như đang ở ngoài trời. Không gian của tầng hai đều có kết nối với khoảng sân ở giữa nhà, giúp điều chỉnh ánh nắng cho không gian trong nhà tạo cảm giác như không gian ngoài trời.

can-nha-am-ap-giua-thung-lung-yen-binh-da-lat-oi-sao-yen-binh-den-the15760536761

 

0 Bình luận
Kientruc.com
Bình luận tại đây