Phụ lục

Những mẹo hay để thiết kế gầm cầu thang tiết kiệm diện tích nhất

Kiến trúc sư là những con người cực kỳ nhạy cảm với cái đẹp. Những không gian chật hẹp tưởng chừng như vô nghĩa trong căn nhà của bạn luôn là nguồn cảm hứng bất tận để họ thỏa sức sáng tạo. Thiết kế gầm cầu thang là một ví dụ. Qua bàn tay tài hoa của người kiến trúc sư, cái đẹp luôn được tôn vinh dù ở trong “góc chết” chật hẹp nhất.
no-image Những mẹo hay để thiết kế gầm cầu thang tiết kiệm diện tích nhất
Xem nhanh

Tại sao nên tận dụng thiết kế gầm cầu thang?

Ngày nay, xu hướng thiết kế nhà nhỏ gọn, tiện lợi đang rất được nhiều hộ gia đình ưa chuộng. Sự tối giản trong tư duy thiết kế giúp gia chủ tận dụng được nhiều không gian sống hơn. Những không gian bị xem là “góc chết” trong ngôi nhà được tận dụng một cách triệt để.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450190
Những không gian bị xem là “góc chết” trong ngôi nhà như gầm cầu thang được tận dụng một cách triệt để trong thiết kế nhằm tiết kiệm diện tích sống

Qua cái nhìn của những con người khô khan, gầm cầu thang trở nên thật tối tăm, lạnh lẽo. Còn với những con người mang trong mình một tâm hồn bay bổng, gầm cầu thang chính là điểm nhấn đắt giá để họ có thể thỏa chí thể hiện sự sáng tạo của mình. Và sự sáng tạo sẽ chẳng bao giờ có giới hạn. Đó là nguồn cội để cái đẹp lên ngôi.

Xem thêm: Nhà vệ sinh dưới gầm cầu thang: Nên hay không?

Thiết kế gầm cầu thang nhà ống

Mô hình nhà ống thường được xây trên mảnh đất hình chữ nhật. Sự gò bó xung quanh là điều dễ nhận thấy nhất. Vì vậy, không gian trong nhà cũng rất kiệm về diện tích. Để có thể mở rộng không gian sống, chủ nhà nên tận dụng thiết kế gầm cầu thang nhà ống.
Lối kiến trúc kiểu nhà ống thường rất đơn điệu. Kiểu nhà này rất khó có “đất diễn” để gia chủ thể hiện ý đồ kiến trúc của mình. Vì vậy, gầm cầu thang trở thành điểm nhấn rất đắt giá. Biết cách tư duy trong thiết kế gầm cầu thang nhà ống sẽ mang lại những thay đổi bất ngờ cho căn nhà của bạn.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450191
Thiết kế gầm cầu thang nhà ống mang lại những nét chấm phá độc đáo cho căn nhà của bạn

Tủ gầm cầu thang phòng khách

Tủ gầm cầu thang phòng khách cũng là một lối bài trí kiến trúc rất được lòng gia chủ. Không gian dưới gầm cầu thang sẽ được tận dụng một cách triệt để. Phòng khách vẫn bày biện được nhiều thứ mà không mang lại cảm giác chật chội. Nếu bạn là một tín đồ của rượu ngoại, bạn có thể khoe bộ sưu tập của mình trên chiếc tủ gầm cầu thang phòng khách độc đáo này.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450192
Tủ gầm cầu thang phòng khách cũng là một lối bài trí kiến trúc rất được lòng gia chủ

Thiết kế gầm cầu thang làm chỗ ngủ

Một trong những mẹo hay giúp gia chủ tiết kiệm diện tích là thiết kế gầm cầu thang thành chỗ ngủ. Gầm cầu thang thường kín đáo nên ý tưởng này cực kỳ sáng tạo. Với những người theo chủ nghĩa tối giản, điều này mang lại trải nghiệm cực kỳ tuyệt vời. Với con trẻ, cảm giác ngủ dưới gầm cầu thang như khi đang chui vào chiếc tủ quần áo ấm áp của chú mèo máy Đô-rê-mon vậy, rất phấn khích và thích thú.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450203
Gầm cầm thang được hô biến thành một chỗ ngủ rất tiện lợi cho gia chủ

 

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450204
Gầm cầu thang thường kín đáo nên ý tưởng biến thành chỗ ngủ cực kỳ sáng tạo


Khi đã thiết kế gầm cầu thang làm chỗ ngủ, cần đặt yếu tố thẩm mỹ lên hàng đầu. Tức là chỗ ngủ này phải có kiến trúc hài hòa với cảnh quan xung quanh. Hãy lựa chọn những bộ chăn ga gối đệm đơn giản và có tính trang trí cao.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450215
Khi đã thiết kế gầm cầu thang làm chỗ ngủ, hãy lựa chọn những bộ chăn ga gối đệm đơn giản và có tính trang trí cao

 

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450216
Bộ chăn ga gối đệm cực kỳ hài hòa với kiến trúc xung quanh

Thiết kế gầm cầu thang thành chỗ làm việc

Thiết kế gầm cầu thang thành chỗ làm việc cũng là một ý tưởng hết sức độc đáo. Không gian khác lạ kích thích sự sáng tạo của con người khi làm việc. Cái “góc chết” tưởng chừng như vô nghĩa này sẽ được thổi vào một luồng sinh khí mới làm bừng sáng cả không gian trong căn nhà.

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450227
Góc làm việc đơn giản nhưng cực kỳ sáng tạo dưới gầm cầu thang bằng gỗ. Khoảng trống hình tam giác được tận dụng một cách thông minh làm tủ để đồ

 

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450228
Một chỗ làm việc được thiết kế dưới gầm cầu thang hết sức sáng tạo. Lối bài trí thông minh khiến nó trở nên rộng rãi, sáng sủa và hài hòa với không gian xung quanh.

 

nhung-meo-hay-de-thiet-ke-gam-cau-thang-tiet-kiem-dien-tich-nhat15602450229
Một góc làm việc được bố trí rất vừa vặn dưới chân cầu thang. Cách thiết kế đơn giản khiến không gian làm việc được mở rộng

 

 

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua