Phụ lục

Người mệnh hỏa nên thiết kế biệt thự như thế nào là phù hợp?

Thiết kế biệt thự theo phong thủy đã không còn xa lạ trong đời sống ngày nay. Các yếu tố phong thủy phù hợp sẽ góp phần nâng cấp không gian sống của bạn. Tùy thuộc vào bản mệnh của gia chủ mà các thiết kế sẽ được tùy biến khác nhau. Với người mang mệnh Hỏa, cần lưu tâm đến một vài yếu tố tương sinh theo bản mệnh để có thể thiết kế được biệt thự phù hợp.
no-image Người mệnh hỏa nên thiết kế biệt thự như thế nào là phù hợp?
Xem nhanh

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cần chú ý điều gì?

Phong thủy là một yếu tố rất quan trọng trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Yếu tố này luôn được gia chủ tìm hiểu rất kỹ càng trước khi quyết định xây dựng nhà cửa. Với người mang mệnh Hỏa, để thiết kế biệt thự hợp bản mệnh cần chú ý một vài yếu tố phong thủy cốt lõi.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592680
 Để thiết kế biệt thự hợp bản mệnh cần lưu ý một vài yếu tố phong thủy 


Hướng nhà

Trong phong thủy, hướng nhà đóng vai trò rất quan trọng. Đó là kim chỉ nam hứng năng lượng từ bên ngoài vào. Nguồn năng lượng này sẽ cộng hưởng với bản mệnh của gia chủ để tạo ra từ trường. Tùy thuộc vào bản mệnh mà sự cảm ứng này sẽ tạo ra từ trường tích cực hay tiêu cực.
Đối với người mệnh Hỏa, theo thuyết ngũ hành âm dương, năng lượng mang lại vượng khí đến từ các hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc. Đó cũng chính là ba hướng nhà chủ đạo dành cho người mệnh Hỏa. Nếu vì một lý do nào đó mà nhà bạn không thể quay theo ba hướng này thì nên thiết kế cửa chính (cửa phòng khách) quay ra ba hướng đó.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592681
Với người mệnh Hỏa, hướng nhà nên quay ra ba hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc

 

Trong triết lý biểu tượng học của Ai Cập cổ đại, tính Hỏa được đại diện bởi hình tam giác. Dấu ấn này thể hiện sự bí ẩn, quyền lực nhưng không kém phần gai góc, mạnh mẽ. Triết lý này đã được các kiến trúc sư mang vào trong tư duy thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa, mà cụ thể là mái nhà nhọn chữ A kinh điển. Với phần nền nhà hành Thổ kết hợp với phần mái nhà hành Hỏa, thế tương trợ Hỏa sinh Thổ được tạo ra giúp mang lại phước lành cho gia chủ.

Màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố phong thủy rất được chú trọng. Màu sắc tạo ra từ trường bao phủ không gian sống của gia chủ, giúp điều hòa nguồn năng lượng âm dương và cân bằng sinh khí. Từ đó giúp hóa giải vận xui và mang đến điềm lành.
Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa tốt nhất nên dùng màu sắc tương sinh với bản mệnh. Đó là màu xanh lá cây (Mộc sinh Hỏa). Từ trường cộng sinh được tạo ra giúp gia chủ thăng hoa trên con đường sự nghiệp.
Những người mệnh Hỏa thường hay bị căng thẳng, stress thì có thể lựa chọn màu vàng hoặc trắng để thiết kế biệt thự của mình. Bởi đây là hai màu sắc đại diện cho tính Kim. Tính Kim đóng vai trò là “vật hy sinh” giúp trung hòa nguồn năng lượng xấu trong cơ thể. Những dồn nén, mệt mỏi hay tâm trạng stress sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.
Những gam màu nóng (đỏ, cam, hồng…) cũng rất tương thích với phong thủy cho người mệnh Hỏa. Từ trường tạo ra sẽ mang tính chất cộng hưởng. Điều này mang ý nghĩa về một cuộc sống sung túc, đủ đầy với nhiều tài lộc, may mắn.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592692
Biệt thự với gam màu đỏ hồng rất hợp với phong thủy của người mệnh Hỏa

Kiến trúc, nội thất bên trong

Theo phong thủy cho người mệnh Hỏa, không nên sử dụng nội thất có tính kim loại, phi kim quá nhiều vì Hỏa khắc Kim. Chất liệu được khuyến khích sử dụng nhất là gỗ bởi Mộc sinh Hỏa. Gia chủ nên làm sàn gỗ hoặc ốp trần bằng gỗ…để tạo ra sự tương sinh trong phong thủy.
Bài trí bằng cây xanh cũng rất được chú trọng trong thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa. Cây xanh giúp trung hòa bớt tính Hỏa (nóng nảy, giận giữ), cân bằng năng lượng. Người mệnh Hỏa nên chọn cây Kim Tiền, Hoa Hồng Môn, Kim Ngân…hay các loài thuộc họ xương rồng.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592693
Bài trí bằng cây xanh cũng rất được chú trọng trong thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa

Ngoài ra, để thiết kế biệt thự hợp phong thủy cho người mệnh Hỏa, cần chú ý đến cả sự cân bằng ngũ hành tổng thể. Các yếu tố xung khắc như tính Thủy và tính Kim cũng cần được kích hoạt một cách tinh tế để trung hòa nguồn năng lượng trong không gian sống.

Những điều cần tránh khi thiết kế nhà cho người mệnh Hoả

Thiết kế nhà cho người mệnh Hỏa cần tránh các yếu tố xung khắc trong quan hệ ngũ hành. Về màu sắc, không được sử dụng các gam màu lạnh (xanh da trời, đen…) để sơn nhà do tính Thủy của chúng quá mạnh. Điều này sẽ át vía gia chủ mệnh Hỏa. Về lâu dài sẽ dẫn đến bệnh tật, ốm đau triền miên.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601598060
Cần tránh các gam màu lạnh khi thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa

Có một điều đặc biệt cần lưu ý khi thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa. Đó là không được lạm dụng yếu tố tương sinh phong thủy quá đà. Nếu căn nhà sử dụng quá nhiều gam màu nóng sẽ dẫn đến tình trạng vỡ từ trường. Tính Hỏa chịu cộng hưởng quá mức dẫn đến sự bùng phát Hỏa khí. Gia chủ luôn trong tình trạng nóng nảy, giận giữ. Do đó cần biết tiết chế ở mức vừa phải.
Cực kỳ tối kỵ việc xây dựng bể bơi trong thiết kế biệt thự cho người mệnh Hỏa. Thủy khí quá nhiều sẽ nhấn chìm bản mệnh của chủ nhà. Điều này làm kìm hãm con đường công danh sự nghiệp của gia chủ. Nếu muốn nhấn nhá, hãy bài trí một bể cá nhỏ để kích hoạt một ít Thủy khí. Thủy khí được kích hoạt vừa phải sẽ giúp cân bằng năng lượng tổng thể cho ngôi nhà.

Các mẫu biệt thự hợp với mệnh Hỏa bạn nên tham khảo

Để thiết kế biệt thự theo phong thủy đòi hỏi kiến trúc sư phải tìm tòi, nghiên cứu rất nhiều. Bởi sản phẩm mang lại không những hợp thị hiếu mà còn phải thỏa mãn các điều kiện phong thủy. Chúng tôi mang đến một vài mẫu biệt thự hợp với người mệnh Hỏa cho bạn tham khảo.

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592705
Một mẫu biệt thự với cây leo và Hoa Hồng Môn mang lại tài lộc cho người mệnh Hỏa
nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592706
Sàn gỗ và tủ gỗ với thuộc tính Mộc đem lại vượng khí cho gia chủ mệnh Hỏa
nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592717
Mái nhà hình chữ A dành cho người mệnh Hỏa trong một thiết kế biệt thự nhà vườn

 

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592718
Những gam màu nóng mang lại nguồn năng lượng tích cực cho người mệnh Hỏa

 

nguoi-menh-hoa-nen-thiet-ke-biet-thu-nhu-the-nao-la-phu-hop15601592729
Gam màu hồng phấn rất tương sinh với gia chủ mệnh Hỏa
0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác