Phụ lục

LƯU Ý KHI PHỐI MÀU SẮC PHONG THỦY

Mỗi người khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Sau đây là những lưu ý về màu sắc phong thủy bạn nên biết.
no-image LƯU Ý KHI PHỐI MÀU SẮC PHONG THỦY
Xem nhanh

Một ngôi nhà hợp phong thủy có nghĩa là các màu sắc trong nhà cũng phải hài hòa và được phối theo màu sắc phong thủy.  Ngày nay, giới trẻ rất thích thời trang và và những sáng tạo độc đáo, nên thường có những phá cách liên quan đến màu sắc. Tuy nhiên nếu không nắm vững các quy tắc phối màu phong thủy bạn sẽ rất dễ bị mắc sai lầm khi thiết kế nội thất trong nhà. Có những quy tắc bất di bất dịch trong việc phối màu và màu sắc có thể ảnh hưởng lớn đến tâm trạng, tâm lý của chúng ta, do đó, việc kết hợp màu sắc có thể khiến chúng ta hài lòng và mang lại hiệu quả làm việc cao. Mỗi người khác nhau sẽ phù hợp với những màu sắc khác nhau. Sau đây là những lưu ý về màu sắc phong thủy bạn nên biết.

màu sắc phong thủy

4 MÀU SẮC PHONG THỦY TỐT NHẤT CHO NHÀ CỦA BẠN

Màu sắc phù hợp cho ngôi nhà là màu trắng sữa, trắng ngà và trắng, vì nó khá phù hợp với thần kinh thị giác của con người. Như chúng ta đã biết ánh sáng mặt trời thuộc về chuỗi màu trắng và tượng trưng cho ánh sáng và trái tim của mỗi người; mắt cũng được điều chỉnh bởi ánh sáng. Ngoài ra, loạt đồ nội thất màu trắng được khuyến khích vì màu trắng là biểu tượng của hy vọng. Màu vàng của ruột gỗ cũng là màu tốt nhất vì nó có thể dễ dàng tạo cho chúng ta cảm hứng liên quan đến trí tuệ và minh mẫn.

7 MÀU CẦN TRÁNH LÀM MÀU CHÍNH

Trong việc phối hợp màu sắc phong thủy cho nhà ở, có một số màu bạn tuyệt đối không nên sử dụng làm màu chủ đạo (màu chính) trong nhà. Bởi những tác động tiêu cực nó có thể mang lại, sau đây là một số màu bạn nên tránh khi chọn làm màu chủ đạo cho ngôi nhà của bạn.

Màu xanh đậm: Nếu toàn bộ ngôi nhà có màu xanh lam đậm, ngôi nhà sẽ thu hút Âm khí, và các thành viên trong gia đình sinh sống lâu trong môi trường đó sẽ dễ bị xảy ra xung đột và không hòa hợp.

luu-y-khi-phoi-mau-sac-phong-thuy15476119300

Màu tím: Nếu ngôi nhà được sơn màu tím thì ánh đỏ trong màu tím sẽ tạo ra cảm giác chói mắt và khiến mọi người sống trong tâm trạng tiêu cực, bất lực, chán nản.

Màu hồng: Ngôi nhà có màu hồng chủ đạo rất đáng ngại vì màu hồng có thể dễ khiến mọi người cáu kỉnh và dẫn đến cãi vã. Đặc biệt, cặp vợ chồng mới cưới luôn chọn màu hồng vì họ tin rằng điều đó sẽ tăng bầu không khí lãng mạn. Tuy nhiên, theo phong thủy màu sắc trong nhà ở, họ có thể dễ dàng cảm thấy dễ nóng tính sau một thời gian và thường xuyên cãi nhau với những chuyện vặt vãnh, cuối cùng thậm chí có thể sẽ ly hôn. Do đó, màu này không được khuyên để sơn nhà.

Màu xanh lá cây: Ngôi nhà có màu xanh lá cây sẽ khiến mọi người sống trong tình trạng chán nản. Người ta thường biết rằng mắt chúng ta dễ chịu khi nhìn vào màu xanh lá cây. Trên thực tế, nó có nghĩa là màu xanh lá cây trong tự nhiên chứ không phải là màu xanh lá cây nhân tạo sẽ làm cho ngôi nhà trở nên vô hồn.

Màu đỏ: Nếu ngôi nhà có màu đỏ, nó sẽ làm cho mắt phải chịu gánh nặng về màu sắc và khiến mọi người trở nên cáu kỉnh. Do đó, màu đỏ sẽ được sử dụng làm màu để phối hợp chứ không nên là màu chính. Tuy nhiên, các ngôi đền thờ lại có thể sơn màu đỏ.

Màu vàng: Ngôi nhà có màu vàng sẽ khiến mọi người sống trong chán nản và khó chịu với tâm trạng bồn chồn lo lắng. Do đó, bộ não của những người sống trong màu vàng sẽ có ảo ảnh đa lớp; những người bị rối loạn tâm thần tương thích nhất với màu này.

Màu cam: Ngôi nhà màu cam sẽ khiến mọi người sống trong mệt mỏi bất chấp sức sống và sự ấm áp mà nó tạo ra.

Nói tóm lại, màu sắc phong thủy phù hợp cho ngôi nhà bạn nên được phối hài hòa, hợp mệnh, không nên quá nhiều màu sắc sẽ không tốt cho phong thủy của bạn.

luu-y-khi-phoi-mau-sac-phong-thuy15476119322

TRÁNH MÀU SẶC SỠ

Việc phối quá nhiều màu sắc, khiến mọi người bị lóa mắt và nhầm lẫn giữa màu chính và màu phối hợp. Mặt khác, trong phong thủy nhà, màu sắc sặc sỡ có thể dẫn đến ba hậu quả bất lợi:
1. Chủ sở hữu có thể ngoại tình hoặc không may mắn với người khác giới.
2. Chủ sở hữu có thể dễ dàng mắc các bệnh về não, chẳng hạn như chóng mặt, mơ màng và không tập trung. 
3. Chủ sở hữu sẽ tiêu tiền như nước, do đó không thể tích lũy của cải.

4. Các bạn có thể tham khảo thêm mẫu màu sắc phong thủy cho nhà bếp và mẹo làm thế nào để sử dụng tốt màu sắc trong phong thủy.

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua