Phụ lục

Những mẫu nhà cấp 4 được yêu thích nhất 2019

Ở bài viết này KIENTRUC.com xin gửi đến bạn những bước cần làm cũng như những mẫu nhà cấp 4 đẹp, được yêu thích nhất năm 2019. Mời các bạn cùng tham khảo!
no-image Những mẫu nhà cấp 4 được yêu thích nhất 2019
Xem nhanh

Các bước cần thực hiện khi xây dựng nhà cấp 4

Chuẩn bị chi phí xây dựng

Để bắt tay vào xây dựng bất kì căn nhà nào không riêng với nhà cấp 4 thì điều đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó chính là chi phí. Chi phí sẽ là điều quan trọng để chuẩn bị tốt cho việc xây dựng, nhờ biết được khoản chi phí sẽ được dùng để xây dựng thì chủ nhà sẽ chủ động trong việc quản lý số kinh phí đó. Nếu chi phí hạn hẹp thì chủ nhà sẽ chọn những mẫu nhà, vật liệu…ở mức vừa phải. Nếu chi phí rủng rỉnh hơn thì sẽ được thoải mái hơn trong sự chọn lựa, có thể chọn những mẫu nhà cấp 4 chi tiết, sang trọng hơn…

thiết kế nhà cấp 4

Lựa chọn thiết kế

Sau khi đã xác định được số kinh phí mình sẽ bỏ ra để xây nhà thì bước tiếp theo cần làm là lên ý tưởng thiết kế. Hiện nay, đã có rất nhiều kiểu mẫu nhà cấp 4 đẹp để bạn chọn lựa như: nhà cấp 4 phong cách cổ điển, phong cách tân cổ điển hay đơn giản với phong cách hiện đại. Nếu như trước đây, việc thiết kế thường do chủ sở hữu tự thực hiện thì hiện nay chủ nhà có thể tìm được sự trợ giúp từ nhiều kiến trúc sư, công ty tư vấn uy tín, giàu kinh nghiệm, bạn có thể kết hợp cùng với những kiến trúc sư này để tìm ra mẫu nhà/phong cách nhà phù hợp nhất với nhu cầu cũng như thẩm mỹ của bản thân.

nhà cấp 4 hiện đại

Nhờ đến sự trợ giúp của kiến trúc sư hay công ty tư vấn thì chắc chắn sẽ tốn kém hơn so với việc gia chủ tự phụ trách nhưng đổi lại là bạn sẽ có 1 bản vẽ cụ thể trước khi xây dựng, bạn sẽ có được sự đảm bảo thẩm mỹ, sang trọng, đúng “chuẩn” cũng như dễ dàng hơn trong việc giám sát thi công cũng như nghiệm thu nhà. Nên nếu đủ điều kiện KIENTRUC.com khuyên bạn vẫn nên chọn cho mình 1 kiến trúc sư giàu kinh nghiệm hoặc công ty tư vấn thiết kế uy tín.

Chuẩn bị vật tư

Vật tư cũng là 1 phần rất quan trọng quyết định đến việc ngôi nhà của bạn có chắc chắn và bề đẹp hay không và phần này cũng chiếm khá nhiều chi phí nên bạn cũng cần tham khảo giá, chọn loại vật tư kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào xây dựng. Vật tư xây nhà gồm hai loại như sau: một là vật tư thô như sắt, thép, xi măng,… loại còn lại là vật tư hoàn thiện như gạch lát sàn,… Bạn nên chuẩn bị trước một nửa số vật tư thô để đảm bảo thời gian hi công không bị gián đoạn. Đồng thời bạn cũng nên chuẩn bị một ít vật tư hoàn thiện trước, song song với việc chuẩn bị vật tư thô.

Những mẫu nhà cấp 4 đẹp

Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng

thiết kế nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 có gác lửng đẹp, tiết kiệm diện tích

Mẫu nhà cấp 4 chữ L

 những mẫu nhà cấp 4 đẹp
Mẫu nhà cấp 4 chữ L đẹp

Xem thêm: Bí quyết để chọn mẫu nhà cấp 4 chữ L hợp thời

nhung-mau-nha-cap-4-duoc-yeu-thich-nhat-201915692268321

nhung-mau-nha-cap-4-duoc-yeu-thich-nhat-201915692268332

nhung-mau-nha-cap-4-duoc-yeu-thich-nhat-201915692268310

Giá thành tham khảo

Dưới đây là cách tính chi phí đơn giản xin gửi đến mời bạn cùng tham khảo!

Tiền Nhân công: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản thì giá nhân công cũng khá vừa phải: Dao động khoảng 570.000 đồng/m2. Tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí bạn xây dựng, giá thị trường…

Gạch chỉ: Tuỳ vào nhu cầu cũng như điều kiện về kinh tế, hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều loại gạch từ giá thấp đến giá cao cho bạn thoả thích chọn lựa.

Khung mái: Bạn có thể chọn 1 trong những loại mái đang phổ biến như: mái ngói, mái bê tông, mái kính...Tuy nhiên ở bài viết này KIENTRUC.com xin gửi đến bạn giá thành xây dựng mái tôn, vì mái tôn có chi phí khá phù hợp và phổ biến phù hợp với tất cả mọi gia đình. Bạn có thể sử dụng khung mái tôn lạnh vừa gọn nhẹ, tiện dụng, vừa bền và tiết kiệm được chi phí. (Khung tôn lạnh: 280 nghìn/m2, tôn: khoảng 280.000 đồng/m2

Cát + sỏi: 1 xe có giá khoảng 550.000 đồng

Xi măng: Giá xi măng rẻ hiện nay là 1.1 triệu đồng/tấn

Sắt: Thường thì để xây dựng nhà cần mua những loại sắt như sau:
+ 6 cây phi 14: trong đó 117.000 đồng/cây
+ 16 cây phi 16: trong đó 200.000 đồng/cây
+ 5 tạ sắt gai (sắt 6): 12.000 đồng/cân

Gạch ốp: Tuỳ nhu cầu gạch và tuỳ kinh phí cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình loại gạch phù hợp nhất.

Cửa: Bao gồm các cửa như sau
+ Cửa nhôm kính: Khoảng 10 – 15 triệu đồng gồm các cửa ra vào
+ Cửa chính 4 cánh bằng gỗ kích thước lớn và cửa sổ gỗ: 8 triệu đồng

Sơn: Khoảng 20 triệu đồng cả sơn lót và sơn phủ và nhân công

Trên đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp, được yêu thích nhất 2019. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình xây nhà. Trong trường hợp bạn vẫn còn thắc mắc về kiến trúc, xây dựng...thì liên ngay một cách dễ dàng với các Kiến trúc sư tại KIENTRUC.com nhé. 

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác