Phụ lục

Muốn ăn nên làm ra trông thấy, đừng quên cất nhà theo phong thủy

Muốn ăn nên làm ra trông thấy, đừng quên cất nhà theo phong thủy Bạn nên đọc ngay bài viết này nếu sắp tới có ý định xây dựng nhà ở hoặc tôn tạo nơi sống. Bởi lẽ cất nhà theo phong thủy mang tới rất nhiều duyên lành và những sự tương hỗ tích cực về mặt sức khỏe, cơ hội, tài lộc.
no-image Muốn ăn nên làm ra trông thấy, đừng quên cất nhà theo phong thủy
Xem nhanh

Vì sao bạn nên cất nhà theo phong thủy?

Đối với người Việt chúng ta, ngôi nhà không đơn giản chỉ là nơi để ngủ và nghỉ mà còn là tổ ấm đúng nghĩa. Nhiều cá nhân cả đời dành dụm, chắt chiu chỉ với mong muốn có được một ngôi nhà khang trang để hưởng tuổi già thư thái.

Hơn thế nữa, đây còn là nơi dừng chân để mỗi chúng ta tái tạo năng lượng, có thêm sức chiến đấu cho những ngày sau đó. Mặt khác, người ta tin rằng khi an cư ở nơi có vượng khí, những yếu tố “vô hình” như thổ địa, sự may mắn, lộc trời,…sẽ mang đến cho gia chủ nhiều duyên may.

Ngược lại, khi dừng chân ở mảnh đất “nghịch”, phần âm chưa được xử lý trọn vẹn, cuộc sống gia đình thường nhiều bất hòa, trục trặc. Thậm chí gia chủ định đoạt việc gì cũng rất khó, có nhiều cản trở. Tuy chưa có bất cứ nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được điều này. Nhưng niềm tin tâm linh kể trên đã ăn sâu vào nhiều thế hệ.

muon-an-nen-lam-ra-trong-thay-dung-quen-cat-nha-theo-phong-thuy15470042110
cất nhà theo phong thủy


Đặc biệt, không ít chuyên gia phong thủy có nhiều năm kinh nghiệm cũng khẳng định, đây là thế giới rất bí ẩn và hoàn toàn có thật. Chính vì thế, việc nghiên cứu để cất nhà theo phong thủy rất cần thiết.

Nói theo cách của nhiều người, dù có thể không tin, bạn vẫn nên nghiên cứu để tránh phạm luật phong thủy. Điều này trước mắt giúp cho tâm chúng ta trở nên an yên, bớt lo lắng sầu muội. Tuy nhiên, các bài trí theo phong thủy mặt khác cũng có sự thống nhất rất lớn khi nhìn ở góc độ khoa học.

Điều này đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể sở hữu không gian sống thuận tiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cũng như củng cố tính thẩm mĩ khi biết cách xây dựng nhà theo phong thủy.

Hãy cùng tìm hiểu ngay những chia sẻ tiếp theo sau đây để biết nên làm những gì, như thế nào để có thể cất nhà theo phong thủy để ăn nên làm ra. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài này để có tư vấn, hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

muon-an-nen-lam-ra-trong-thay-dung-quen-cat-nha-theo-phong-thuy15470042121
cất nhà theo phong thủy


Mách bạn cách cất nhà theo phong thủy để có nhiều may mắn

Sau khi đã tính toán kỹ lưỡng về thiết kế cũng như số tiền cần bỏ ra để xây dựng, quý vị đừng quên những lưu ý sau đây để đảm bảo mang lại nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho gia đình mình.

Cụ thể:
- Thứ nhất, hướng nhà: hướng nhà rất quan trọng, nó quyết định sinh khí, tài lộc cho gia đình. Thông thường “cưới vợ xem tuổi đàn bà, xây nhà xem tuổi đàn ông”. Vì thế hướng nhà và năm làm nhà, ngày tháng cất nóc đều dựa vào tuổi của người nam trong gia đình. Bạn cần biết rõ điều này để không sai ngay từ những bước đầu.

muon-an-nen-lam-ra-trong-thay-dung-quen-cat-nha-theo-phong-thuy15470042132
cất nhà theo phong thủy


- Thứ hai, hướng bếp: nếu như chọn hướng nhà cần tìm hướng đẹp nhất để gia đình có vượng khí thì hướng bếp khi cất nhà ngược lại hoàn toàn. Theo đó, gia chủ cần tìm đúng cách bài trí “tọa hung hướng cát” cho bếp ăn mới mong tránh được xui xẻo, có nhiều may mắn. Sở dĩ có điều này là vì, người ta cho rằng bếp là nơi thần Hỏa ngự trị. Vị thần này có khả năng xua đuổi tà khí vì thế đặt bếp ở hướng hung là cách khắc chế những điều chẳng lành đến với gia đình.

- Thứ ba, nền các phòng: thông thường hiện nay các kiến trúc đều có nền các căn phòng bằng nhau. Tuy nhiên, trước đây người ta hay xây dựng nền bếp thấp hơn hẳn các phòng khác. Tối kỵ làm điều ngược lại vì của nả sẽ trôi đi hết.

- Thứ tư, các lưu ý khác: Ngoài ra, trong các tài liệu cất nhà theo phong thủy chính xác đều ghi chép rất rõ. Rằng bếp không được đối diện với nhà vệ sinh.
Bởi lẽ uế khí từ đây sẽ ảnh hưởng tới sự nghỉ ngơi của thần Hỏa. Mặt khác, nó còn khiến “ngài” nổi giận nên gây ra tình trạng gia đình thường xuyên lục đục, làm chuyện gì cũng khó thành.

Đồng thời với đó, bạn không nên để phòng ngủ trên bếp ăn hoặc cạnh bếp ăn. Người ta cho rằng sức nóng từ bếp một mặt ảnh hưởng tới gan và thận, đồng thời do tính Hỏa quá lớn, chuyện vợ chồng thường có nhiều bất hòa, hay cãi cọ, khó thuận chiều lòng nhau.

muon-an-nen-lam-ra-trong-thay-dung-quen-cat-nha-theo-phong-thuy15470042143
cất nhà theo phong thủy

Xem thêm: Bài viết về phong thuỷ nhà

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi, bạn sẽ biết bí quyết cất nhà theo phong thủy để có nhiều may mắn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ với chúng tôi ngay sau bài này bạn nhé!

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác