Quy tắc cầu thang hợp phong thủy cho nhà ở đáng chú ý

Trong thực tế, cầu thang đứng thứ hai sau cổng về tầm quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt vào nhà. Cầu thang đóng vai trò là cổng vào tầng trên và cầu thang có vị trí tốt sẽ mang lại điềm lành cho tầng trên. Vậy vị trí phong thủy chính xác của cầu thang là gì? Những điều cấm kỵ trong phong thủy cầu thang trong nhà ở bạn cần biết? Hãy cùng tham khảo các thông tin sau đây:

quy-tac-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-o15477070470
phong thủy cầu thang trong nhà ở

Cầu thang không nên đối diện với cửa trước

Bản thân cầu thang bao gồm các bậc thang; nếu cầu thang đối diện với cửa trước, năng lượng tích cực sẽ bị cắt hoặc cản trở khi nó đi vào nhà bạn, làm cho vận khí tốt trở nên hỗn loạn. Một khi vận khí tốt bị rối loạn, môi trường chung của ngôi nhà chắc chắn sẽ không tốt. Cầu thang đối diện với cửa trước có thể thuận tiện cho việc đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang nhưng chủ sở hữu của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe một cách vô thức.

Cách sửa cầu thang đối diện với cửa trước trong phong thủy

Nếu cầu thang đối diện trực tiếp với cửa trước và bạn không thể thay đổi được thiết kế đó thì hãy cùng xem các đề xuất sau để cải thiện phong thủy cho cầu thang nhà ở nhé:
Thứ nhất, thay đổi hướng của cầu thang. Ví dụ, sử dụng thiết kế cầu thang vòng cung để thay đổi hướng của cầu thang và đưa nó trở lại cửa trước.
Thứ hai, giấu cầu thang đi. Ví dụ, giấu nó đằng sau bức tường và bao quanh nó bằng hai bức tường, nó sẽ không cắt đứt vận khí tốt khi vào nhà mà tăng gấp đôi cảm giác an toàn của bạn khi đi lên cầu thang hoặc xuống cầu thang. Không gian dưới cầu thang có thể được thiết kế như một nhà kho.
Thứ ba, đặt một bức rèm hoặc kính chắn giữa cửa trước và cầu thang. Bằng cách này, năng lượng tích cực sẽ không bị hạn chế.

Cầu thang phong thủy không nên ở trung tâm của ngôi nhà
Cầu thang lý tưởng nên ở cạnh tường chứ không phải ở trung tâm của ngôi nhà, bởi ngôi nhà sẽ được tách thành hai phần, điều này sẽ mang lại tranh chấp cho gia đình bạn, thậm chí là bất hòa. Cầu thang ở trung tâm của ngôi nhà gây bất tiện khi mọi người đi lên xuống lầu sẽ gây ồn ào, không chỉ lãng phí không gian quý giá của phong thủy chính giữa ngôi nhà, mà còn có ý nghĩa xâm phạm và thiếu tôn trọng, không mang lại may mắn cho chủ sở hữu của ngôi nhà.

quy-tac-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-o15477070492
phong thủy cầu thang trong nhà ở


Các quy tắc và điều cấm kị khác

Phong thủy Cầu thang không nên đối diện trực tiếp với cửa, nếu không sẽ rất có hại cho trẻ em.

Phong thủy cầu thang không nên ở phía nam của ngôi nhà sẽ làm bạn chóng mặt và ẩn giấu nguy hiểm.

Cầu thang phong thủy không nên đối diện với cửa nhà, cửa bếp hoặc cửa phòng tắm vì các linh hồn xấu ở cầu thang sẽ có tác động xấu đến nhà, nhà bếp và phòng tắm của bạn và khiến bạn dễ bị bệnh và tổn thất tài chính bất ngờ.

Cầu thang phong thủy không nên đối diện phòng ngủ hoặc giường ngủ. Nếu không, những linh hồn xấu ở cầu thang sẽ vào phòng ngủ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, thậm chí dẫn đến sảy thai hoặc tai nạn
Tránh xây cầu thang trong phòng, nếu không sẽ gây hại cho phụ nữ và trẻ em trong gia đình bạn vì những linh hồn xấu ở cầu thang sẽ khiến phụ nữ trong gia đình bạn khó mang thai hoặc sinh nở và gây ra sức khỏe yếu cho trẻ em; Người lớn sống trong phòng có cầu thang cũng sẽ dễ bị bệnh.

Cầu thang không nên ở trên giường, nếu không sẽ gây hại cho gia đình của bạn. Nếu cầu thang ở trên giường của bạn, bạn sẽ dễ bị bệnh và nhiều ảnh hưởng xấu
Số bậc của Cầu thang phải là một số đẹp và hợp với quy tắc phong thủy. Số bước và góc phải phù hợp với gia chủ; số bước nên là số lẻ. Cầu thang xoắn ốc trong nhà nên ở 270 °.

quy-tac-phong-thuy-cau-thang-trong-nha-o15477070513
phong thủy cầu thang trong nhà ở

 

Độ dốc của cầu thang phong thủy trong nhà ở nên càng nhỏ càng tốt cho mục đích thu thập năng lượng tích cực. Điều này cũng tốt cho sự an toàn của người già và trẻ em cũng như người lớn. Nếu không gian đủ rộng, cầu thang ngoằn ngoèo với khoảng không để nghỉ ngơi hoặc cầu thang vòng cung thoải mái và đẹp mắt được đề xuất. Cầu thang nên có độ dốc vừa phải. Về hình dạng, cầu thang xoắn ốc hoặc cầu thang có tay vịn được ưa thích.

Khi nói đến vật liệu, cầu thang gỗ sẽ cản trở vận khí tốt hơn là cầu thang bằng đá hoặc kim loại.Gỗ là vật liệu tự nhiên nhất trong khi các vật liệu khác như kim loại sẽ tỏa ra năng lượng có hại cho sức khỏe.

Tay vịn của cầu thang không được quá rộng tránh gây nguy hiểm cho trẻ con trong nhà.

Các bậc cầu thang nên có các góc tròn để tránh làm tổn thương đôi chân của bạn.

Không gian dưới cầu thang phong thủy trong nhà ở có thể được thiết kế thành tủ chứ không nên là nhà bếp, phòng ăn hoặc phòng ngủ vì năng lượng ở cầu thang mạnh, do đó có hại cho nhà bếp, phòng ănphòng ngủ. Bên cạnh đó, tiếng ồn khi đi lên lầu và xuống cầu thang cũng không phù hợp với phòng ngủ đòi hỏi sự yên tĩnh.

 

Xem thêm >> ĐIỀU CẤM KỴ KHI LÀM CỬA SỔ THEO PHONG THỦY

Xem thêm >> LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG MÀU SẮC PHONG THỦY TỐT?

Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật
Kinh nghiệm nghề

Thiết kế nhà cải tạo và công trình cũ cùng Kiến Trúc Sư Đào Thanh Hải

Thiết kế nhà cải tạo - mảng thiết kế mà có thể khiến nhiều bạn kiến trúc sư trẻ cảm thấy khó khăn và không muốn đụng tay vào nhất. Nhưng với kiến trúc sư Đào Thanh Hải, khởi đầu là những cái duyên của nghề,với kinh nghiệm suốt 4 năm làm những công trình cải tạo, những chia sẻ của anh sẽ khiến các bạn có một cái nhìn hoàn toàn mới và thú vị cho những công trình cải tạo.
PHONG THỦY

Mẫu thiết kế nội thất phòng khách hợp phong thủy cho năm 2019

Thiết kế phòng khách hợp phong thủy và chuẩn mực cũng là cách giúp cho gia đình bạn thêm nhiều may mắn, tài lộc và bình an. Nhưng trong số chúng ta nếu không phải dân chuyên thì khó có thể biết được những nguyên tắc bố trí phong thủy ra sao. Đối với lĩnh vực phong thủy nội thất có rất rộng, nhưng chúng tôi xin được chia sẻ với quý vị về những kiến thức hữu ích, thiết thực nhất khi thiết kế phòng khách hợp phong thủy.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần