Phụ lục

Thiết kế xây dựng nhà ở hợp phong thuỷ theo mệnh trạch

Bắt nguồn từ ý nghĩa của mệnh trạch tác động đến tài lộc, sức khỏe mỗi chủ nhà tuổi ở tuổi khác nhau mà giờ đây mọi gia đình đều quan tâm đến phong thủy. Lựa chọn vị trí cho nhà ở, vị trí ngồi, hướng văn phòng ,... làm nhà hợp phong thủy cho người mệnh trạch.
no-image Thiết kế xây dựng nhà ở hợp phong thuỷ theo mệnh trạch
Xem nhanh

Làm nhà hợp phong thủy theo mệnh trạch

Việc phân tích ý nghĩa phương vị này có thể tìm hiểu thông qua mối quan hệ giữa con người với vũ trụ theo thuyết nguồn gốc muôn loài. Dựa vào việc phân tích về Tứ Tượng, Bát quái, Ngũ Hành để thấy được những yếu tố thuận nghịch, xung khắc, để khéo léo vận hành điều tiết quan hệ sinh khắc một cách hòa hợp.

Phong thuỷ nhà
Phong thuỷ nhà

Yếu tố phong thủy trong lĩnh vực kiến trúc nói chung và xây dựng nhà ở nói riêng vốn giữ vai trò đặc biệt quan trọng và được nhiều người cân nhắc cẩn thận, nhằm thu hút nhiều may mắn, tài lộc đến cho bản thân cùng gia đình. Như vậy, căn cứ vào bản mệnh, năm sinh cùng nhiều yếu tố khác nhau,  các gia chủ sẽ xem xét được đâu là điều cần thực hiện, cần né tránh nhằm đảm bảo mang đến bình an, tránh những điều xui rủi.

Để nhà hợp phong thủy, trên thực tế, người ta thường căn cứu theo mệnh trạch trên lý luận về Bát quái và ngũ hành, xét xem những yếu tố thuận nghịch (hòa hợp hay xung khắc) của chủ nhà với phong thủy của đất ở. Dựa vào năm sinh định ra Cung mệnh, từ cung mệnh xây dựng sơ đồ Mệnh trạch của từng độ tuổi (Âm lịch), có mệnh trạch cho nam và nữ.

Sơ đồ mệnh trạch

Phong thuỷ nhà
Sơ đồ mệnh trạch
 

Sơ đồ mệnh trạch thực chất là đồ hình Bát quái của 8 vị du thần đóng giữ, từ đấy tìm ra vị trí cát hung( tốt xấu), giải đáp được mối quan hệ giữa nhân tinh của chủ nhà với địa khí của  mặt bằng tọa lạc.

Làm nhà hợp phong thủy theo mệnh trạch có thể dựa theo quẻ trạch. Quẻ của nhà được chia làm 2 nhóm dựa vào phương vị của nó. Nhà có hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc thuộc Đông Tứ trạch dành cho những người có mệnh trạch Chấn, Tốn, Khảm, Ly. Nhà có hướng Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam dành cho thuộc Tây Tứ trạch dành cho người có mệnh trạch Càn, Đoài, Cấn, Khôn.

Phong thuỷ nhà
Phong thuỷ nhà giữ vai trò quan trọng, quyết định đến may mắn, tài lộc của gia chủ

 

Thực tế ít người có nhà đúng theo mệnh trạch của mình, có nghĩa là nhân tinh thuận với địa khí. Phần lớn do việc chưa biết vận dụng phong thủy vào việc xây nhà sao cho đúng, cho phù hợp. Làm nhà hợp phong thủy theo mệnh trạch yếu tố cần biết tới đầu tiên là “ tuổi làm nhà”.

Làm chủ một ngôi nhà phải biết mình có  được tuổi hay không, tránh phạm vào tuổi “ kim lâu” ( tính theo lịch Âm) .

“ Bốn nhăm, bốn bảy đi đâu

Để cho bốn sáu kim lâu làm nhà”

 Tuổi “ kim lâu” được tính theo “ cửu cung bát quái” ( thêm cung trung vào bát cung) bắt đầu từ Khôn- Đoài- Càn- Khảm- Cung trug- Cấn- Chấn- Tốn

 

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác