Phụ lục

Tổng quan về nguyên lý phong thuỷ nhà ở cho người tuổi Tý

Phong thủy là điều có thể bạn không thể nhìn thấy, song nó lại tác động rất lớn đến cuộc sống của bạn. Bởi vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi muốn đưa đến bạn những thông tin chi tiết về phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý. Với mong muốn giúp bạn có thể cải thiện phong thủy, mang lại tài lộc và cuộc sống hưng thịnh hơn.
no-image Tổng quan về nguyên lý phong thuỷ nhà ở cho người tuổi Tý
Xem nhanh
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý
Phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý

Ngay sau đây, chúng tôi sẽ đưa đến những gợi ý về phong thủy nhà ở cho người Bính Tý sinh năm 1996, Giáp Tý – 1984, Nhâm Tý - 1972, Canh Tý - 1960.

Phong thủy nhà ở cho người Bính Tý

Nhà ở là nơi quyết định rất nhiều đến tài lộc của một người. Tuy nhiên, đối với phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý nói chung và người Bính Tý nói riêng thì phải chú ý đến cung mệnh của mỗi người. Tuy cùng tuổi nhưng bản mệnh và cung mệnh mỗi người mỗi khác. Vì vậy, bạn cũng cần xem xét thật kỹ hướng nhà và cách trang trí cho mỗi ngôi nhà.

Chọn hướng nhà cho người Bính Tý

Đối với những người Bính Tý thì hướng nhà ở nên đặt ở các hướng: Đông Nam, Đông, Nam, Bắc.
• Với hướng Bắc tức là hướng Sinh Khí giúp gia chủ tuổi Bính Tý thăng quan, phát tài, thu hút tài lộc nhanh chóng.
• Đối với hướng Đông tức là hướng Di Niên thì sẽ giúp gia chủ Bính Tý củng cố quan hệ gia đình, tình yêu và mọi sự trong cuộc sống ổn định.
• Hướng Nam là hướng Thiên Y có thể mang lại may mắn, tiến bộ và củng cố sức mạnh tinh thần.
• Hướng Đông gọi là hướng Phục Vị đối với người Bính Tý vì hướng này sẽ mang lại sự trường thọ và bình an cho chủ nhà.
Kể cả khi làm nhà và bố trí các phòng trong ngôi nhà cũng nên tuân thủ theo hướng như thế này sẽ giúp mang đến an khang thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ.
Cùng với việc chọn hướng tốt cho ngôi nhà trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Bính Tý thì bạn cũng không nên chọn các hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây, Tây Nam khi xây nhà. Vì chúng sẽ ảnh hưởng xấu đến mệnh của bạn, khiến bạn gặp nhiều trắc trở, thất bại, thậm chí cả tai nạn và bệnh tật chết người.

Lựa chọn hướng nhà cần dựa vào âm dương ngũ hành
Lựa chọn hướng nhà cần dựa vào âm dương ngũ hành

Hơn nữa khi chọn đất làm nhà thì gia chủ Bính Tý nên chọn các khi đất có thể thu hút sinh khí, có vị trí quanh hồ, thế đất trước thấp sau cao, không gần chùa miếu hoặc thẳng hướng vào nơi đó. Như vậy sẽ không tốt cho việc bạn xây cất nhà ở và thu hút tài lộc cho ngôi nhà của mình.

Hướng dẫn cách bố trí các chức năng chính trong ngôi nhà

Theo ngyên tắc chung khi xây nhà, bạn nên đặt những nơi như phòng khách, phòng ngủ hoặc bàn thờ… ở những nơi có vị trí cung tốt, còn những nơi có vị trí cung xấu thì đặc phòng bếp và phòng vệ sinh, nhưng phải nhìn về hướng tốt. Cụ thể như sau:
Đối với hướng cửa chính
Với gia chủ Bính Tý kể cả nam lẫn nữ thì hướng tốt để thiết kế cửa chính là hướng Bắc, Đông, Đông Nam và hướng Nam. Tại đó là nơi tập hợp các cung Sinh Khí, Phước Đức, Phục Vị và Thiên Y nên tốt cho mọi mặt của chủ nhà.
Ngược lại thì bạn không nên chọn những nơi có hướng xấu như: Tây Bắc – Họa Hại, Đông Bắc – Tuyệt Mệnh, Tây Nam – Ngũ Quỷ và hướng Tây – Lục Sát.
Hướng bàn thờ
Bàn thờ là nơi mà bạn phải rất cẩn trọng khi đặt ở trong nhà. Với người Bính Tý thì nên đặt tại hướng Bắc – tọa cung Sinh Khí, Đông, Đông Nam và hướng Nam.
Hướng phòng bếp
Bạn tuân thủ đúng nguyên tắc đặt tại nơi cung xấu hướng đến nơi cung tốt. Bạn có thể đặt bếp tại hướng Tây Bắc, Tây Nam, hướng Đông Bắc và hướng Tây để chấn hướng xấu cho ngôi nhà của mình.
Vị trí đặt khu vệ sinh
Cũng như phòng bếp, bạn nên đặt khu vệ sinh tại những hướng xấu của ngôi nhà, nhưng phải hướng cửa phòng về những nơi có hướng tốt là hướng Nam, Đông nam, hướng Đông và hướng Bắc.

 Chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà cũng cần hợp phong thủy với gia chủ
Chọn màu chủ đạo cho ngôi nhà cũng cần hợp phong thủy với gia chủ

Màu sắc cho ngôi nhà
Ngoài ra còn một điều khác mà chủ nhà Bính Tý cần lưu ý là màu sắc cho ngôi nhà. Bạn nên chọn mà xanh đen hoặc xanh thẫm của hành Thủy, tránh các màu đỏ, nâu đất của mệnh Hỏa và Thổ. Vì mệnh của Bính Tý là Giang Hạ Thủy.

Phong thủy nhà ở cho người Giáp Tý

Người Giáp Tý có quẻ mệnh Đoài Kim, thuộc mệnh Kim tức Vàng trong biển. Khi xây cất nhà ở nên tuân thủ theo một số nguyên tắc phong thủy sau:

Chọn hướng nhà tốt cho người Giáp Tý

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý nên tuân theo nguyên tắc chọn hướng tốt gồm:
• Tây Bắc là hướng Sinh Khí có khả năng thu hút tài lộc, tạo danh tiếng đặc biết tốt cho việc thăng quan phát tài.
• Đông Bắc là hướng Diên Niên củng cố mối quan hệ gia đình và tăng tình yêu thương.
• Hướng Tây Nam – Thiên Y sẽ giúp bạn có sức khỏe dồi dào và sống lâu.
• Hướng Tây - Phục Vị có khả năng củng cố sức mạnh tinh thần, giúp bạn đạt nhiều may mắn và tiến bộ, nhất là trong thi cử.

Hướng Tây Bắc, tốt cho người tuổi Giáp Tý
Hướng Tây Bắc, tốt cho người tuổi Giáp Tý

Khi đã chọn được hướng tốt thì bạn cũng nên tránh xây nhà các hướng xấu đối với người Giáp Tý bao gồm:
• Hướng Bắc – Hoa Hại khiến bạn gặp thất bại và nhiều thị phi.
• Hướng Đông - hướng Tuyệt Mệnh sẽ khiến bạn phá sản, gặp nhiều bệnh tật chết người.
• Hướng Đông Nam – Lục Sát có thể khiến gia đình bạn xáo trộn, kiện tụng và tai nạn.
• Hướng Nam là hướng Ngũ Quỷ có thể làm bạn mất đi nguồn thu nhập và xung đột.
Lời khuyên của các chuyên gia phong thủy dành cho người Giáp Tý là bạn thuộc Tây Tứ mệnh nên việc bạn sinh sống hoặc làm việc tại hướng Tây Bắc, hướng Tây, Đông Bắc và Tây Nam, tránh các hướng Đông Nam, Nam, Bắc và Đông sẽ tốt cho cả công việc lẫn cuộc sống gia đình bạn.

Hướng dẫn cách bố trí các chức năng chính trong ngôi nhà

Các căn phòng chính của ngôi nhà được bố trí hợp lý, hợp phong thủy sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho tổng thể ngôi nhà. Bạn có thể tuân thủ theo một vài gợi ý sau đây của chúng tôi.
Hướng phòng khách
Với phòng khách là nơi bước vào ngôi nhà là ta sẽ gặp đầu tiên. Với gia chủ tuổi Giáp Tý nên đặt phòng khách tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc hoặc Đông Bắc. Đây là các hướng có thể mang lại sức khỏe, tài lộc cũng như thượng khí cho ngôi nhà.
Hướng phòng ngủ
Với phòng ngủ thì bạn nên kê giường theo hướng Tây Nam, Đông Bắc. Chọn hướng này thì bạn sẽ có được giấc ngủ ngon, giảm bớt được các bệnh tật, tai ương.
Hướng đặt bàn thờ
Bàn thờ gia tiên bạn nên đặt hướng Tây Bắc – cung Sinh Khí, hướng Đông Bắc – cung Phước Đức và hướng Tây, Tây Nam.

Trong phong thủy nhà ở, thì phòng bếp nên đặt ở cung xấu
Trong phong thủy nhà ở, thì phòng bếp nên đặt ở cung xấu

Hướng phòng bếp
Vẫn theo nguyên tắc đặt tại cung xấu nhìn về hướng tốt. Vì thế phòng bếp của người tuổi Giáp Tý nên đặt ở hướng Bắc – cung Hoa Hại, hướng Đông – Tuyệt Mệnh, Đông Nam – Lục Sát, hướng Nam – Ngũ Quỷ. Vị trí đặt như thế này sẽ giúp chấn các hướng xấu trong ngôi nhà.
Đặt khu nhà vệ sinh
Khu nhà vệ sinh cũng nên đặt tại các cung xấu trong ngôi nhà như cung Hoa Hại ở hướng Bắc, cung Tuyệt Mệnh hướng Đông, cung Lục Sát – hướng Đông Nam, cung Ngũ Quỷ hướng Nam.
Màu sắc ngôi nhà cho người Giáp Tý
Người Giáp Tý có mệnh Kim, vì thế tổng thể ngôi nhà nên thiên về các gam màu sáng hoặc trắng tương ứng với mệnh này. Tránh sử dụng các màu đỏ, cam của mệnh Hỏa.
Với phong thủy nhà ở cho người tuổi Giáp Tý, bạn chỉ cần chú ý những điều trên là đã khắc phục được phần lớn những vấn đề khi xây dựng. Tuy nhiên, hướng đất và vị trí bạn chọn lựa để xây nhà cũng nên xem xét kỹ càng, tránh những nơi gần ngã ba hoặc các nơi đặc thù khác.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý – 1972

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Mộc và là Đông Tứ mệnh, nhà hướng Bắc, thuộc Đông Tứ Trạch. Sau đây sẽ là một vài gợi ý về phong thủy khi xây dựng nhà ở cho gia chủ tuổi này.

Chọn hướng nhà cho người tuổi Nhâm Tý

Hướng tốt khi xây nhà cho người sinh năm 1972 là các hướng Bắc – Phục Vị, hướng Đông – Thiên Y, hướng Đông Nam – Sinh Khí, hướng nam – Diên Niên. Với các hướng này sẽ giúp bạn có cuộc sống đầm ấm trong gia đình, tài lộc tăng nhanh, thăng quan phát tài.
Nếu xây nhà phạm phải các hướng Xâu như Tây Bắc – Lục Sát, Đông Bắc – Ngũ Quỷ, hướng Tây – Hoa Hại, hướng Tây Nam – Tuyệt Mệnh thì không chỉ gia đình xào xáo, kiện tụng, tranh chấp, dễ xảy ra thất nghiệp, tai nạn thậm chí chết người.

Bạn cần tránh xây nhà phạm phải các hướng xấu
Bạn cần tránh xây nhà phạm phải các hướng xấu

Do đó, khi lựa chọn xây dựng thì bạn phải rất lưu ý đến phong thủy nhà ở cho người tuổi Nhâm Tý bao gồm từ việc chọn vị trí đất, đặc biệt là chọn hướng nhà cho phù hợp.

Gợi ý bố trí các phòng chính trong ngôi nhà

Việc bài trí trong ngôi nhà cần tuân thủ những quy tắc phong thủy mà bất cứ người nào cũng nên biết. Sau đây là một vài gợi ý bố trí phòng ở trong ngôi nhà sao cho hợp phong thủy nhất.
Hướng cửa chính
Cửa chính là môn mệnh của ngôi nhà nên chúng phải được đặt ở nơi hợp mệnh với gia chủ thì mới có thể mang lại vượng khí và phát tài.
Do hướng Bắc là hướng tốt nhất cho người tuổi Nhâm Tý, nhưng cửa chính lại không thể quay về hướng đó. Vì thế người tuổi Nhâm Tý có thể chuyển hướng cửa hoặc thêm vào cửa phụ ở hướng Tây Bắc – cung Diên Niên và hướng Đông Bắc - cung Sinh Khí.
Hoặc bạn vẫn để nguyên cửa hướng Bắc nhưng không muốn có tà khí của hành Thủy tràn vào thì có thể trải thảm màu vàng để khắc Thủy, hóa giải sát khí cho ngôi nhà.
Hướng phòng bếp
Nếu phòng bếp không được thiết kế tốt sẽ sinh ra bệnh tật. Tuy nhiên, phòng bếp thì đặt ở cung xấu nhưng nhìn về hướng tốt như thế sẽ sinh ra Tọa hung Hướng cát. Với người tuổi Nhâm tý thì nên đặt bếp tại các hướng Đông – Hoa Hại, Đông Bắc – Sinh Khí.
Bạn lưu ý là hướng cửa bếp không được để thẳng với hướng cửa chính của ngôi nhà hoặc nhìn thẳng vào phòng ngủ vì có thể gây tai ương và bệnh tật.

Phòng ngủ đặt ở những nơi hướng tốt
Phòng ngủ đặt ở những nơi hướng tốt

Hướng phòng ngủ
Trong phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý không thể bỏ qua hướng phòng ngủ. Đương nhiên, phòng ngủ bạn phải ưu tiên các hướng tốt với các cung như: Sinh Khí và Thiên Y.
Mỗi thành viên của ngôi nhà sẽ có mệnh khác nhau nên phòng ngủ cũng cần tính toán cho mỗi người khác nhau. Nhưng do gia chủ mệnh Mộc nên phòng ngủ chính nên đặt theo vị trí Thủy Sinh Mộc tức là đặt theo hướng Bắc là tốt nhất.
Hướng bàn thờ gia tiên
Bạn nên đặt bàn thờ hướng Bắc – cung Phục Vị hoặc hướng Nam – cung Phước Đức là tốt nhất.
Màu sắc cho ngôi nhà
Với những người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc thì màu sắc sơn trong ngôi nhà hoặc rèm cửa cũng nên chọn màu xanh, màu đen tượng trưng cho hành Thủy và Mộc là tốt nhất.

Phong thủy nhà ở cho người Canh Tý – 1960

Người tuổi Canh Tý có mệnh là Thượng Bàn Thổ tức là đất trên vách. Sau đây sẽ là một vài gợi ý dành cho bạn khi xây dựng nhà ở.

Phong thủy nhà ở cần lưu ý đến hướng nhà và vị trí sắp đặt của các phòng
Phong thủy nhà ở cần lưu ý đến hướng nhà và vị trí sắp đặt của các phòng

 

Chọn hướng nhà ở cho người Canh Tý

Hướng phong thủy nhà ở cho người Canh Tý tốt nhất sẽ là hướng Bắc – cung Sinh Khí, hướng Đông – cung Phước Đức, hướng Đông Nam – cung Phục Vị, hướng Nam – cung Thiên Y. Những cung này sẽ mang đến tài lộc cho gia chủ, không chỉ có sự thăng quan tiến chức ngoài xã hội mà trong nhà cũng êm đềm, giàu sang hạnh phúc.
Nếu xây nhà phạm hướng Tây Nam – Ngũ Quỷ, Tây Bắc – Họa Hại, hướng Tây – Lục Sát, hướng Đông bắc – Tuyệt Mệnh thì công việc, thu nhập của bạn không thuận lợi, hay xảy ra tranh chấp, nhà cửa xào xáo.
Do đó, bạn cần rất chú ý khi chọn đất, xây nhà và hướng nhà cho phù hợp với mệnh của mình.

Gợi ý đặt hướng các phòng chính trong nhà

Mỗi căn phòng trong nhà nếu được thiết kế phong thủy hài hòa thì sẽ mang đến một luồng sinh khí cho tổng thể ngôi nhà. Bởi vậy, bạn có thể thực hiện thiết kế và xây dựng theo các hướng sau:
Hướng cửa chính ngôi nhà
Cửa chính là mệnh môn nên phải thiết kế để mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ. Với phong thủy nhà ở cho người tuổi Canh Tý thì hướng tốt nhất sẽ là hướng Đông Nam – cung Phục Vị, hướng Bắc – cung Sinh Khí, hướng Đông – cung Phúc Đức và hướng Nam - cung Thiên Y.
Bạn không nên đặt cửa chính tại các hướng xấu như đã nêu ở phía trên.

Bàn thờ gia tiên cũng là nơi bạn phải lựa chọn hướng phong thủy tốt
Bàn thờ gia tiên cũng là nơi bạn phải lựa chọn hướng phong thủy tốt

Hướng bàn thờ gia tiên
Đây là nơi bạn phải chọn hướng vừa đạt được sự tôn nghiêm mà hợp phong thủy. Bạn nên chọn hướng Đông Nam, hướng Đông hoặc hướng Bắc là tốt nhất.
Hướng phòng bếp
Phòng bếp luôn được đặt ở nơi để chắn hướng xấu cho ngôi nhà. Vì thế với gia chủ tuổi Canh Tý thì nên đặt phòng bếp tại hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Bạn nhớ là quay cửa phòng bếp về hướng tốt, nhưng không được thẳng với cửa chính và nhìn sang phòng ngủ.
Đặt khu vệ sinh
Khi vệ sinh cũng được đặt tại vị trí cung xấu hướng tốt. Như vậy, bạn nên đặt chúng tại hướng Tây Nam, hướng Tây Bắc, hoặc Đông Bắc là tốt nhất.
Màu sắc cho ngôi nhà của người tuổi Canh Tý
Màu sắc phong thủy cũng quyết định khá nhiều đến ngôi nhà của bạn. Với người tuổi Canh Tý thì bạn nên chọn gam màu vàng, màu nâu đồng hoặc cam đỏ làm màu chủ đạo của ngôi nhà. Hạn chế sử dụng màu xanh của hành Mộc vì Mộc khắc Thổ.
Phong thủy dành cho ngôi nhà là điều mà bạn cần xem xét rất kỹ khi xây nhà, nhưng một điều không kém nữa là vị trí miếng đất nơi mà bạn xây nhà cũng cần lưu ý nhiều hơn. Bởi nếu miếng đất được đặt tại những vị trí xấu thì phong thủy trong ngôi nhà của bạn có tốt đến đâu thì cũng chỉ cải thiện được một phần những ảnh hưởng do vị trí miếng đất đó mang lại. Vì thế, ngoài phong thủy nhà ở cho người tuổi Tý thì bạn hãy tìm hiểu kỹ càng về vị thế đất để chọn nơi sinh sống lâu dài.

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác