Phụ lục

Thiết kế biệt thự 2 tầng với chi phí tối ưu nhất

Thiết kế biệt thự 2 tầng đang là nhu cầu của rất nhiều gia chủ, đặc biệt trong điều kiện đời sống vật chất ngày càng sung túc như hiện nay. Nhưng đâu đó rào cản về tài chính vẫn đang ngăn nhiều người thực hiện giấc mơ của mình. Thiết kế biệt thự 2 tầng sao cho tối ưu chi phí nhất vẫn luôn là bài toán đau đầu của nhiều gia chủ. Và sứ mệnh của kiến trúc sư là tìm ra lời giải cho bài toán trên.
no-image Thiết kế biệt thự 2 tầng với chi phí tối ưu nhất
Xem nhanh

Tìm kiến trúc sư là cách tiết kiệm tiền bạc và công sức

Kiến trúc sư là người giúp bạn trong việc vận hành dự án một cách chuyên nghiệp.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972700
Kiến trúc sư là người giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng về căn nhà của mình

Những rủi ro khi không có kiến trúc sư

Ngày nay, nhiều chủ nhà vẫn duy trì lối tư duy truyền thống trong việc không thuê kiến trúc sư, điều này phổ biến xảy ra và hoàn toàn không có ngoại lệ với thiết kế biệt thự 2 tầng. Lý do mà họ đưa ra là để tiết kiệm chi phí và cách các chủ nhà thường làm là tham khảo những nhà trong khu vực hoặc là lên mạng tìm một mẫu nhà tuỳ ý mà không có sự nghiên cứu. Đây là một nhận thức hoàn toàn sai lầm của gia chủ:

• Nếu không có kiến trúc sư, ý tưởng về căn nhà không được phác thảo thành bản vẽ. Nhà thầu thi công không thể nào hình dung được ý đồ của gia chủ một cách trọn vẹn. Ý tưởng không gặp nhau dẫn đến tình trạng bất đồng quan điểm trong xây dựng. Điều này làm gián đoạn tiến độ thi công của công trình. Chưa kể chi phí cho việc đập đi xây lại còn tốn kém gấp nhiều lần chi phí cho việc thuê kiến trúc sư. Chưa dừng lại ở đó, kiến trúc sư là người khởi đầu cho nền móng căn nhà của bạn. Nếu phần móng vững chắc, những giai đoạn sau của ngôi nhà bị ảnh hưởng rất nhiều và ảnh hưởng đến chất lượng của công trình.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972711
Kiến trúc sư là người giúp bạn phác thảo bản vẽ thiết kế


• Không có kiến trúc sư đồng nghĩa với việc công trình không có bản vẽ thiết kế. Không có bản vẽ thiêt kế sẽ không thể lập được bảng dự toán chi phí nhân công và vật liệu. Nhà thầu không có sự định hướng rõ ràng và xảy ra tình trạng “làm tới đâu biết tới đó”. Điều này dẫn đến tình trạng phát sinh phí tổn trong khi xây dựng gây tốn kém tiền bạc cho gia chủ. Việc không có bản thiết kế cũng giống như việc "thầy bói xem voi", hoàn toàn không thể lường trước được việc gì có thể xảy ra kế tiếp, không có một phương án dự phòng nào được chuẩn bị.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972712
Chi phí xây dựng công trình sẽ bị đội lên rất nhiều khi không có kiến trúc sư


• Không có bản vẽ thiết kế sẽ không thể thành lập được chi tiết tiến độ thi công. Khi không có chi tiết tiến độ thi công, nhà thầu không thể nào triển khai các hạng mục xây dựng một cách hành thông. Các công việc chồng chéo lên nhau và không có một trình tự nhất định. Về lâu dài sẽ xảy ra tình trạng trễ tiến độ gây tốn kém thời gian, công sức và tiền bạc. Điều này dẫn đến việc không thống nhất giữa nhà thầu và chủ nhà, mang đến những bất hoà không đáng có.

Tìm kiến trúc sư – giải phải giúp tối ưu hóa chi phí khi thiết kế biệt thự hai tầng

Sứ mệnh của người kiến trúc sư chính là giúp gia chủ giải quyết những rủi ro kể trên. Mục đích cuối cùng là mang đến một công trình gần với ý tưởng của chủ nhà nhất mà vẫn thỏa mãn các yêu cầu về công năng và thẩm mỹ. Kiến trúc sư là người có thể biến những ý tưởng lên giấy và cuối cùng là cùng với nhà thầu biến ngôi nhà trong mơ thành hiện thực cho bạn.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972723
Một mẫu biệt thự 2 tầng rẻ, đẹp được mô phỏng bởi kiến trúc sư


Với kinh nghiệm của mình, kiến trúc sư sẽ là người tư vấn và điều hướng thiết kế. Trọng tâm xoay quanh những mong muốn của gia chủ. Ngoài ra, kiến trúc sư còn là người cho bạn những sáng tạo và nét đặc trưng riêng chỉ có trong chính ngôi nhà bạn. Điều này tạo nên sự thống nhất ý tưởng ngay từ đầu cho cả hai bên. Khi ý tưởng thống nhất, dự án sẽ vận hành một cách trôi chảy. Gia chủ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức. Vì vậy, trong việc thiết kế biệt thự 2 tầng, lựa chọn kiến trúc sư phù hợp chính là giải pháp hoàn hảo giúp bạn tối ưu hóa chi phí xây dựng.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972724
Một mẫu biệt thự 2 tầng rẻ, đẹp được thiết kế trong một khu dân cư


Vai trò của kiến trúc sư thể hiện rõ nét nhất trong thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại


Với những đòi hỏi phức tạp đến từ kiến trúc, việc thiết kế, tính toán những thông số kỹ thuật, nghiên cứu về nhu cầu của gia chủ một cách bài bản giúp hạn chế những rủi ro gặp phải đến mức tối thiểu. Có một hạng mục cần phải lưu tâm khi thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại. Đó là vấn đề về bảo dưỡng. Do đó, việc lắp đặt hệ thống cơ điện, thủy khí phải cực kỳ chính xác, tiện lợi để mang đến sự an toàn tuyệt đối cho gia chủ cũng như có thể dễ dàng sửa chữa, thay mới.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972725
Vai trò của kiến trúc sư thể hiện rõ nét nhất trong thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại

Làm thế nào tìm được nhà thầu ưng ý?

Để có thể tìm được một nhà thầu ưng ý, kinh nghiệm cho thấy bạn nên sử dụng các mối quan hệ thân quen đầu tiên. Hãy lắng nghe chia sẻ từ những người đã từng thiết kế biệt thự 2 tầng. Ngoài lắng nghe những trải nghiệm với nhà thầu trong suốt quá trình, đừng quên tham khảo những chi phí, thời gian thi công và yêu cầu của nhà thầu đó đưa ra. Đó là những đánh giá khách quan nhất. Hãy lấy đó làm cơ sở tham khảo cho quyết định của mình.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972736
Hãy sử dụng những mối quan hệ thân quen để tìm cho mình nhà thầu ưng ý nhất


Bạn cũng có thể tìm kiếm trên Internet. Những nhà thầu uy tín luôn có Porfolio trình bày các dự án mình đã làm. Mỗi dự án luôn có những phản hồi chi tiết của khách hàng về kinh nghiệm, thời gian, chi phí của nhà thầu. Đó chính là những căn cứ để bạn quyết định xem mình có thể hợp tác với họ hay không.
Mỗi nhà thầu đều có thế mạnh và điểm yếu riêng, bạn có thể tham khảo và quyết định cho mình một nhà thầu ưng ý và xứng đáng với chi phí mình bỏ ra.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972737
Những nhà thầu uy tín luôn có Porfolio trình bày các dự án mình đã làm

Trước khi xây, bạn cần lưu ý điều gì?

Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại bao gồm nhiều hạng mục công trình. Nhà thầu có thể phụ trách trọn gói hoặc từng gói hạng mục riêng. Khi bạn đã quyết định rồi, hãy đặt hết niềm tin và tâm huyết vào sự lựa chọn của mình.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972748
Thiết kế biệt thự 2 tầng hiện đại bao gồm nhiều hạng mục công trình

Trong kỹ thuật, hãy luôn nhớ rằng dù có tính toán kỹ đến đâu thì luôn có những sai số. Trong thiết kế biệt thự 2 tầng cũng không ngoại lệ. Về mặt nào đó, sai số được hiểu như những rủi ro. Rủi ro trong xây dựng chỉ có thể được khắc phục bằng kinh nghiệm của kiến trúc sư, nhà thầu và không thể không kể đến là kinh phí phát sinh.

Vì vậy, chủ nhà cần chuẩn bị đầy đủ tài chính đề phòng cho những trường hợp bất trắc nhất. Kinh nghiệm cho thấy chi phí cần chuẩn bị phải gấp rưỡi chi phí tính toán theo lý thuyết để đảm bảo tính an toàn cho dự án. Dù là xây dựng biệt thư 2 tầng với kinh phí thấp đi chăng nữa, chi phí rủi ro là điều hoàn toàn không thể thiếu.

thiet-ke-biet-thu-2-tang-voi-chi-phi-toi-uu-nhat15603972749
Ngay cả thiết kế những mẫu biệt thự 2 tầng rẻ cũng phải dự toán chi phí rủi ro


Một biệt thự hoàn chỉnh được xây dựng nên từ những ý tưởng của bạn, đầu óc sáng tạo của đội ngũ kiến trúc sư, sự tài tình của nhà thầu và không thể thiếu sự tin tưởng giữa mọi người với nhau.Trước khi xây dựng, hãy đảm bảo rằng bạn đã ký kết mọi thỏa thuận với các nhà thầu. Bởi một trong những sự cố thường gặp phải khi xây dựng là bất đồng quan điểm.

Do đó cần chuẩn bị sẵn sàng tâm lý để đối phó với trường hợp xấu nhất. Hãy luôn nhớ rằng, chủ nhà phải luôn ở “chiếu trên” và bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm với mọi quyết định của mình. Và việc ký kết các điều khoản giúp bạn có được sự bảo vệ của luật pháp.

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác
Thông tin người mua
ĐƠN HÀNG

Trạng thái đơn hàng

Trạng thái tài chính

Thông tin người mua

Sản phẩm bạn chọn mua