Phụ lục

Kinh nghiệm thiết kế thi công quán cà phê - Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền

Chương trình Talkshow do KIENTRUC.com tổ chức nhằm chia sẻ kinh nghiệm thực tế về thiết kế thi công quán cà phê. Diễn giả : Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền sẽ giúp các bạn có nhiều kinh nghiệm hơn khi triển khai dạng công trình hấp dẫn này.
no-image Kinh nghiệm thiết kế thi công quán cà phê - Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền
Xem nhanh

Thông tin sự kiện :

Thời gian : từ 8h30 AM ngày 10 tháng 03 năm 2019.
Địa điểm : Quán cafe Tượng 436/6 đường 3 Tháng 2 , Phường 12, Quận 10, TP Hồ Chí Minh .
Diễn giả : KTS Phạm Thanh Truyền .
--------------------------------------------------
+ Tốt nghiệp thủ khoa ĐH Kiến Trúc TP.HCM.
+ Giải Nhì giải thưởng Loa Thành toàn quốc 2003.
+ Giảng viên đại học Kiến trúc TP.HCM 2003-2008.
+ Giải Bạc giải thưởng Kiến Trúc Quốc Gia 2016.
+ Được vinh danh 1 trong 100 KTS toàn cầu của năm 2017.
+ Đại sứ hình ảnh thương hiệu sơn TOA ThaiLan, Hitachi Japan, SCG Thái lan.
+ Giải Nhất bệnh viện Nhi đồng TP.Cần Thơ, giải Nhất bệnh viện Đa Khoa II Lâm Đồng...
+ Hiện anh là Tổng Giám đốc của Cát Mộc Group CMG
--------------------------------------------------

Công tác chuẩn bị của KIENTRUC.com :

+ Chủ nhật 7h30 sáng tại cafe Tượng 436B/6 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM, công tác chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương và nhành chóng . Các đội điều đang gấp rút hoàn thiện công việc của mình .

+ 8h00 AM , mọi khâu chuẩn bị đã hoàn tất , âm thanh và ánh sáng đã sẵn sàng

kts-pham-thanh-truyen-kinh-nghiem-thuc-te-thiet-ke-va-thi-cong-quan-ca-phe15523794503

+ 8h30 AM , ban tổ chức bắt đầu tiếp đón những vị khách đầu tiên . Đến 9h00 AM hầu như tất cả chỗ ngồi đều được lấp kín .

kts-pham-thanh-truyen-kinh-nghiem-thuc-te-thiet-ke-va-thi-cong-quan-ca-phe15528783580

+ 9h30 sau phần giới thiệu giao lưu với MC dẫn chương trình của KIENTRUC.com sẽ là phần chia sẻ của vị khách mời đặc biệt của chương trình KTS Phạm Thanh Truyền . Sau những lời chào xả giao vui vẻ , KTS Phạm Thanh Truyền đã nhanh chóng vào câu chuyện chia sẻ của mình .

# Những chia sẻ kinh nghiệm của KTS Phạm Thanh Truyền : 

Tư vấn thiết kế quán cà phê từ A đến Z :

   Theo kts Phạm Thanh Truyền công việc tư vấn cho khách hàng khá là quan trọng ,  theo anh người tư vấn thành công phải là đầy đủ từ A đến Z tất cả các khâu . Và phần mở đầu cho câu chuyện của anh ngày hôm nay đó là xác định phân khúc khách hàng . Đối với phân khúc khách hàng tùy theo chiến lược kinh doanh của chủ đầu tư mà mình thiết kế theo từng phân khúc rõ ràng đảm bảo thiết kế đúng đối tượng khách hàng .

   Từ đó đặt ra những vấn đề nhỏ nhặt và chi tiết như khu vui chơi dành cho trẻ em khi khách có mang theo trẻ em đến quán cafe, hay khu chụp ảnh chân dung ...

   Anh chia sẻ tùy theo địa hình mà chúng ta có thể thiết kế khu vui chơi dành cho trẻ em , vật liệu hữu ích có thể là cát biển, vì theo anh cát biển sẽ sạch và mềm mịn hơn cát thường . Hoặc câu chuyện về thời tiết khí hậu sẽ ảnh hưởng như thế nào đến thiết kế nội thất vật dụng nội thất trong quán cũng như những khu ngoài trời vì vậy cần có một giải pháp thiết kế để che nắng che mưa .

kts-pham-thanh-truyen-kinh-nghiem-thuc-te-thiet-ke-va-thi-cong-quan-ca-phe15528783591

   Và về khí hậu theo mùa nắng mưa của VN thì kts có thể tận dụng nó để thiết kế cho quán hệ thống thu gom nước mưa để sử dụng phục vụ trong quán , theo kts Truyền thì anh đã học hỏi được văn hóa sử dụng nước mưa của người dân miền tây, từ đó có thể tư vấn cho khách hàng và thiết kế hệ thống thu gôm nước mưa vừa tiếc kiệm vừa hiệu quả .

Chọn hướng đón nắng và giải pháp chống nắng gắt hiệu quả cho quán cafe : 

    KTS Truyền chia sẻ về cách thiết kế để đón hướng nắng cũng như giải pháp về chống nắng hiệu quả cho quán cafe mà theo kts thì giải pháp về lâu về dài và hiệu quả nhất đó là trồng cây xanh . Về hướng đón nắng KTS Truyền chia sẻ nên chọn đón nắng hướng Tây. Vì nắng ở Việt Nam tầm từ 8 giờ trở lên sẽ trở nên gay gắt , một phần khi đón nắng hướng Tây sẽ là thời gian ít khách vào quán uống cafe.

    Theo anh Truyền khách uống cafe thông thường sẽ đông vào các khoảng thời gian buổi sáng , buổi trưa và buổi tối vậy thời gian đón nắng Tây vào khoảng thời gian buổi xế chiều sẽ ít ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của quán . Theo kts thì nếu chúng ta không có kỹ thuật trồng cây thì có thể thuê một đơn vị khác trồng , thông thường trồng cây muốn cây có tàng và có bóng mát thì ít nhất phải từ 3 năm đến 5 năm .

    Ngoài những vấn đề chuyên ngành thì bản thân KTS Truyền với kinh nghiệm kinh doanh quán cafe của mình cũng chia sẻ về hoạch định thời gian thuê để đảm bảo lợi nhuận. chất lượng sản phẩm cafe nên tự rang say hay mua để đảm bảo uy tín cũng như sức khỏe cho khách hàng .

Cách bố trí và thiết kế nội thất nhà bếp cho quán cà phê :

    Kiến trúc sư chia sẻ kinh nghiệm về thiết kế cho quán cafe có phục vụ món ăn , kinh nghiệm về thiết kế bếp cách bố trí nội thất nhà bếp quán cafe sao cho vừa đạt mỹ quan vừa đạt độ an toàn tuyệt đối khí xảy ra các sự cố ngoài ý muốn . Theo kinh nghiệm của KTS Truyền chia sẻ việc bố trí bình ga rất quan trọng , nên đặt chỗ nào thoáng mát để đề phòng khi bình ga bị rò rỉ có thể được gió cuốn đi chỗ khác , nếu bình ga bị rò rỉ và khí ga tồn đọng thì rất nguy hiểm dễ dẫn đến cháy nổ .

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác