Kỹ thuật chọn lựa khách hàng khi thiết kế quán Cafe

Đầu tiên là anh chia sẻ từ câu chuyện ngay chính bản thân cũng như bạn bè mình:
" Tôi đã gặp rất nhiều bạn bè đã cũng hùn vốn , góp tiền với nhau mở 1 quán Cafe. Tôi đã nói thẳng với họ một câu: làm gì thì làm, các bạn LÀM MỘT MÌNH, nếu thiếu thì nên đi Vay Mượn, đừng có hùn tiền với ai hết ... "

Sau đó anh nói với vai trò một kiến trúc sư đi gặp khách hàng thuê thiết kế quán Cafe nhưng có đóng góp của 3-4 người:
" Nếu bạn không thuyết phục khách hàng từ bỏ ý định góp vốn cùng nhau làm, trước sau gì cũng thất bại hết. Tại vì các bạn không lường trước hết được sự không đồng tình, không đồng bộ, không cũng tư tưởng của các chủ đầu tư . Bản thân mình thẳng thắn từ chối, mình không làm mặc dù sẽ có nhiều người bảo: Sao khách hàng đến thuê mà không nhận ? Nhưng đó là lời khuyên thật vì mình đã chứng kiến rất nhiều mối lương duyên bạn bè rủ rê hùn hạp, đến một lúc nào đó phân công công việc bất đồng các kiểu với nhau.Và cuối cùng là chia tay. Tình bạn cũng mất luôn. "

" Vì vậy mình phải tư vấn khách hàng nên phân kì đầu tư của các nguồn vốn sẽ đầu tư ra sao, tiếp đó là phân khúc khách hàng phải chọn cho đúng, nếu như chủ đầu tư không định vị được phân khúc khách hàng thì chúng ta cũng không bao giờ thiết kế một quán cafe đúng nghĩa ... "

Riêng việc chọn khách hàng của 1 Kiến Trúc Sư kinh nghiệm đã kỹ càng như vậy thì các bạn Kiến Trúc Sư trẻ mới thấy mình còn thiếu rất-rất nhiều kinh nghiệm hành nghề đúng không nào? Chi tiết buổi OFFLINE đó mời anh em xem tại đây nhé
KTS Phạm Thanh Truyền : Kinh nghiệm thực tế thiết kế và thi công quán cà phê

...................................................................
Nếu bạn muốn nghe thêm chia sẻ của KTS Lê Hưng Trọng tại ngày 07/04/2019 tới tại TP. Hồ Chí Minh, vui lòng đăng kí tại đây:
Đăng kí miễn phí:
http://bit.ly/DK_LeHungTrong
(sau ngày 7/4, link sẽ hết hạn)

Các câu nói ấn tượng khác của Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền
  Phạm Thanh Truyền

 

Bài viết liên quan:

  • Từ khóa:
Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật

Phòng tắm theo phong cách hiện đại, những điều bạn chưa biết

Với những ngôi nhà, căn biệt thự hiện đại sang trọng thì không gian bên trong cũng không kém phần sang trọng. Đến cả phòng tắm cũng cần có một thiết kế thật sang và chảnh. Điều này sẽ tạo cho gia chủ một không gian thật thư giãn khi bước vào phòng tắm sau một ngày làm việc mệt mỏi. Phòng tắm hiện đại được thiết kế đơn giản bởi những vách ngắn bằng kính tạo không gian thoáng đãng. Cùng ngắm những thiết phòng tắm đơn giản mà đẹp để có thêm ý tưởng cho ngôi nhà của bạn.

Photoshop cho kiến trúc sư

Photoshop cho kiến trúc sư , đây là một kỹ thuật giúp nâng cao chất lượng sản phẩm của kiến trúc sư lên một level mới mà không cần phải đầu tư một bộ máy tính cấu hình khủng long để phục vụ render mất hàng giờ đồng hồ.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần
Câu hỏi gửi miễn phí cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.