Kỹ thuật chọn lựa khách hàng khi thiết kế quán Cafe

Đầu tiên là anh chia sẻ từ câu chuyện ngay chính bản thân cũng như bạn bè mình:
" Tôi đã gặp rất nhiều bạn bè đã cũng hùn vốn , góp tiền với nhau mở 1 quán Cafe. Tôi đã nói thẳng với họ một câu: làm gì thì làm, các bạn LÀM MỘT MÌNH, nếu thiếu thì nên đi Vay Mượn, đừng có hùn tiền với ai hết ... "

Sau đó anh nói với vai trò một kiến trúc sư đi gặp khách hàng thuê thiết kế quán Cafe nhưng có đóng góp của 3-4 người:
" Nếu bạn không thuyết phục khách hàng từ bỏ ý định góp vốn cùng nhau làm, trước sau gì cũng thất bại hết. Tại vì các bạn không lường trước hết được sự không đồng tình, không đồng bộ, không cũng tư tưởng của các chủ đầu tư . Bản thân mình thẳng thắn từ chối, mình không làm mặc dù sẽ có nhiều người bảo: Sao khách hàng đến thuê mà không nhận ? Nhưng đó là lời khuyên thật vì mình đã chứng kiến rất nhiều mối lương duyên bạn bè rủ rê hùn hạp, đến một lúc nào đó phân công công việc bất đồng các kiểu với nhau.Và cuối cùng là chia tay. Tình bạn cũng mất luôn. "

" Vì vậy mình phải tư vấn khách hàng nên phân kì đầu tư của các nguồn vốn sẽ đầu tư ra sao, tiếp đó là phân khúc khách hàng phải chọn cho đúng, nếu như chủ đầu tư không định vị được phân khúc khách hàng thì chúng ta cũng không bao giờ thiết kế một quán cafe đúng nghĩa ... "

Riêng việc chọn khách hàng của 1 Kiến Trúc Sư kinh nghiệm đã kỹ càng như vậy thì các bạn Kiến Trúc Sư trẻ mới thấy mình còn thiếu rất-rất nhiều kinh nghiệm hành nghề đúng không nào? Chi tiết buổi OFFLINE đó mời anh em xem tại đây nhé
KTS Phạm Thanh Truyền : Kinh nghiệm thực tế thiết kế và thi công quán cà phê

...................................................................

Các câu nói ấn tượng khác của Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền
  

 

  • Từ khóa:
Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật

Những nguyên tắc bố trí căn bếp mà ai cũng cần phải biết

Phòng bếp là một trong những khu vực vô cùng quan trọng trong ngôi nhà. Vì vậy, dễ hiểu vì sao việc tuân thủ những nguyên tắc bố trí căn bếp trong quá trình xây dựng và hoàn thiện là vấn đề được mọi gia chủ quan tâm. Hãy cùng Kientruc.com tìm hiểu những nguyên tắc để bố trí căn bếp nhà mình ở bài viết dưới đây nhé!

Đo lường hiệu quả cho kiến trúc sư khi tham gia kientruc.com

Yếu tố quan trọng nhất đối với những người sáng lập kientruc.com tạo ra để đo lường là SỐ ĐIỆN THOẠI MÀ KHÁCH HÀNG CHỦ ĐỘNG ĐƯA CHO KIẾN TRÚC SƯ HÀNG THÁNG. Đây là điều mà mình sẽ phân tích vô cùng kĩ cho các anh em kiến trúc sư để nhận được phản hồi sớm nhất qua đó cập nhật hàng ngày.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần
Câu hỏi gửi miễn phí cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.