Phụ lục

Kỹ thuật chọn lựa khách hàng khi thiết kế quán Cafe

Khi bạn lựa chọn khách hàng chuẩn và có kinh nghiệm, sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian , công sức anh em và tiền bạc của chính công ty bạn rất nhiều. Trong bài viết này , KTS Phạm Thanh Truyền có chia sẻ 1 bí quyết cực kì hay khi bạn lựa chọn khách hàng làm các công trình dạng Cafe. Mình xin đảm bảo nhiều bạn Kiến Trúc Sư trẻ chưa biết.
no-image Kỹ thuật chọn lựa khách hàng khi thiết kế quán Cafe
Xem nhanh

Đầu tiên là anh chia sẻ từ câu chuyện ngay chính bản thân cũng như bạn bè mình:
" Tôi đã gặp rất nhiều bạn bè đã cũng hùn vốn , góp tiền với nhau mở 1 quán Cafe. Tôi đã nói thẳng với họ một câu: làm gì thì làm, các bạn LÀM MỘT MÌNH, nếu thiếu thì nên đi Vay Mượn, đừng có hùn tiền với ai hết ... "

Sau đó anh nói với vai trò một kiến trúc sư đi gặp khách hàng thuê thiết kế quán Cafe nhưng có đóng góp của 3-4 người:
" Nếu bạn không thuyết phục khách hàng từ bỏ ý định góp vốn cùng nhau làm, trước sau gì cũng thất bại hết. Tại vì các bạn không lường trước hết được sự không đồng tình, không đồng bộ, không cũng tư tưởng của các chủ đầu tư . Bản thân mình thẳng thắn từ chối, mình không làm mặc dù sẽ có nhiều người bảo: Sao khách hàng đến thuê mà không nhận ? Nhưng đó là lời khuyên thật vì mình đã chứng kiến rất nhiều mối lương duyên bạn bè rủ rê hùn hạp, đến một lúc nào đó phân công công việc bất đồng các kiểu với nhau.Và cuối cùng là chia tay. Tình bạn cũng mất luôn. "

" Vì vậy mình phải tư vấn khách hàng nên phân kì đầu tư của các nguồn vốn sẽ đầu tư ra sao, tiếp đó là phân khúc khách hàng phải chọn cho đúng, nếu như chủ đầu tư không định vị được phân khúc khách hàng thì chúng ta cũng không bao giờ thiết kế một quán cafe đúng nghĩa ... "

Riêng việc chọn khách hàng của 1 Kiến Trúc Sư kinh nghiệm đã kỹ càng như vậy thì các bạn Kiến Trúc Sư trẻ mới thấy mình còn thiếu rất-rất nhiều kinh nghiệm hành nghề đúng không nào? Chi tiết buổi OFFLINE đó mời anh em xem tại đây nhé
KTS Phạm Thanh Truyền : Kinh nghiệm thực tế thiết kế và thi công quán cà phê

...................................................................

Các câu nói ấn tượng khác của Kiến Trúc Sư Phạm Thanh Truyền
  

 

0 Bình luận
Bình luận tại đây
Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Chat trực tiếp và miễn phí với chuyên gia!

Click vào icon Tư vấn ngay để bắt đầu cuộc trò chuyện online với bất cứ chuyên gia nào bạn muốn.

Khu vực Hồ Chí Minh
Khu vực Hà Nội
Khu vực khác