Chia sẻ kinh nghiệm nghề thiết kế khi gặp chủ đầu tư - Kiến Trúc Sư Ngô Trung

Phát triển theo chiến lược đã định sẵn ngay từ những ngày đầu thành lập, Kientruc.com đang nỗ lực hết mình để kết nối những trái tim yêu nghề, nhiệt huyết với công việc. Ngoài việc chia sẻ kinh nghiệm nghề thiết kế, chúng tôi mong muốn góp phần nhỏ bé mang lại những giá trị tốt đẹp cho cộng đồng nói chung, cho ngành xây dựng nói riêng.

7 điều chủ nhà là người văn minh cần biết

Trước tình trạng Chủ Nhà Việt Nam vàng thau lẫn lộn như hiện nay, Kiến Trúc Sư chúng ta nên cho 1 công thức hay 1 bí kíp để cho các Chủ Nhà tương lai tôi luyện, rèn rũa thêm để trở thành chủ nhà Văn Minh, tiêu tiền thông minh hơn. Mình thực sự nghiêm túc về vấn đề mang tính quốc nạn này.

9999 mẫu mặt bằng nhà ống sáng tạo, phù hợp khách hàng Việt Nam

Mẫu mặt bằng nhà ống - 99% nhà ống tại Việt Nam sẽ thiết kế theo kiểu, cầu thang chia đôi căn nhà, mỗi bên là 1 không gian cứ như vậy từ tầng 1 cho đến sân thượng. Nếu các Kiến Trúc Sư muốn tìm hiểu thêm các cách chia mặt bằng khác thông minh và sáng tạo hơn thì đây là một bài viết không thể tuyệt vời hơn.

Diễn họa người trong Kiến Trúc

Nếu bạn đang bí ý tưởng trong việc diễn họa người trong bài diễn họa vẽ tay thì đây là 1 bài rất bổ ích cho Kiến Trúc Sư. Đây là tập hợp các dáng người ĐƠN GIẢN nhưng TINH TẾ góp phần làm phần nền của Phối Cảnh bạn đang vẽ có hơi thở con người nhưng không làm ảnh hưởng đến Công Trình chính.

Phong thủy cho nhà ở

Kinh nghiệm rút ra sau 10 năm làm nghề, chưa bao giờ chủ nhà yêu cầu thay đổi phương án bố trí mặt bằng vì Thầy Phong Thủy phán thế ... tất cả sẽ được cô đọng sau 10 phút các Kiến Trúc Sư đọc bài này. Các bạn share-không-cần-hỏi, không cần ghi nguồn của mình cũng được.

Kiến Trúc Sư Renzo Piano đối đáp chủ đầu tư Việt Nam

Nếu bạn gặp phải những chủ đầu tư có những câu hỏi, yêu cầu vô cùng lầy lội thì qua câu chuyện sau sẽ giúp bạn có thể đối đáp với chủ đầu tư 1 cách vô cùng tinh tế và lịch thiệp. Cám ơn Kiến Trúc Sư Renzo Piano và FB Nguyễn Khánh Hòa đã chia sẻ câu chuyện thực tế

Chia sẻ của chàng sinh viên Mỹ Thuật

Mặc dù không học sâu về Mỹ Thuật nhưng các Kiến Trúc Sư hồi sinh viên vẫn được học qua môn vẽ Mỹ Thuật Người Khỏa Thân khá thú vị. Sau đây, AD xin chia sẻ câu chuyện của 1 sinh viên Mỹ Thuật về môn học mà ai cũng thích ... thi lại này ...

Hướng dẫn lọc Friend Facebook cho Kiến Trúc Sư

Các bạn Sale luôn muốn quảng cáo sản phẩm của mình cho các Kiến Trúc Sư nên thường hay kết bạn rồi sử dụng các thủ thuật spam như tag Kiến Trúc Sư , mời xem video ... vô cùng khó chịu. AD sẽ hướng dẫn các Kiến Trúc Sư thoát khỏi vấn đề khó nói này.

Các ứng dụng kết nối dành cho Kiến Trúc Sư tại Việt Nam

Ngoài KIENTRUC.com ra, các Kiến Trúc Sư có thể có thêm nhiều sự lựa chọn khác hay ho và thú vị không kém. Hôm nay, AD sẽ giới thiệu thêm để các bạn chuyên gia trong ngành thiết kế đưa ra các nhận định và so sánh cho riêng mình.

Ứng dụng phần mềm Trello trong Thiết Kế Kiến Trúc

Nếu có một phần mềm khiến cho công việc thiết kế theo nhóm 3-10 thành viên trở nên vô cùng đơn giản, thuận tiện và đặc biệt nó FREE thì các Kiến Trúc Sư nên bổ sung ngay vào studio thiết kế của mình. AD tin rằng, đây sẽ là bài viết vô cùng hữu ích cho các Kiến Trúc Sư khi áp dụng vào chính công ty còn non trẻ của bạn.