Thiết kế nhà cải tạo và công trình cũ cùng Kiến Trúc Sư Đào Thanh Hải

Video Full sự kiện tại đây:

Link slide tại đây, các bạn có thể vừa xem video vừa click slide cho dễ hình dung. Lưu ý là slide đã được bỏ đi dự án cuối vì theo kiến trúc sư Đào Thanh Hải thì dự án đó chưa được public.


Tỷ lệ đăng kí tham gia 80%

Ban đầu với chủ đề khá khó thiết kế nhà cải tạo này, mình cũng hơi lo lắng là có 25 người đăng kí tham gia online trong khi với các sự kiện OFFLINE trước của kientruc.com thường có 80 – 160 người đăng kí, nhưng khi đi thật sự là 30 – 40 người. Tỉ lệ đi/tỉ lệ đăng kí là 30-45%. Nhưng không ngờ, số người tham gia sự kiện này đạt 80%, vừa đủ cho một căn phòng bé xinh với một kiến trúc sư trẻ lần đầu tiên làm diễn giả trước đám đông. Kiến trúc sư Đào Thanh Hải trước đó chia sẻ đã chuẩn bị cho sự kiện bên mình mất 1 tuần, với 1 slide có 120 trang. Tất cả để làm sao cho một buổi chia sẻ tốt nhất cho lần đầu tiên của anh ấy.

thiet-ke-nha-cai-tao-va-cong-trinh-cu-cung-kien-truc-su-dao-thanh-hai
9h00 sự kiện mới bắt đầu nhưng đã có bạn đợi từ lúc 8h00

 

Lí giải cho số lượng đăng kí ít là vì chủ đề kiến trúc sư Đào Thanh Hải chọn khá khoai và không đi theo mong muốn chung của đa số nhà thiết kế trẻ bây giờ: nội thất chung cư hay những biệt thự đại gia để thả sức bay bổng ý đồ thiết kế. Nhưng thật tiếc cho những bạn không tham gia sự kiện này, vì đây là sự kiện có phần hỏi đáp kiến trúc sư Đào Thanh Hải lại là phần các bạn trẻ tham gia hào hứng nhất so với tất cả các buổi offline trước. Phần trình bày chuyên đề Thiết kế nhà cải tạo và công trình cũ chỉ chiếm 30 phút thôi nhưng phần hỏi đáp thắc mắc lại gần 1 giờ 30 phút liền. Một chủ đề tưởng không hay nhưng sau khi trình bày xong lại được sự quan tâm cực lớn từ phía người nghe.

Đối với người tổ chức chương trình như mình, đó là một thành công tuyệt vời rồi.

thiet-ke-nha-cai-tao-va-cong-trinh-cu-cung-kien-truc-su-dao-thanh-haithiet-ke-nha-cai-tao-va-cong-trinh-cu-cung-kien-truc-su-dao-thanh-haithiet-ke-nha-cai-tao-va-cong-trinh-cu-cung-kien-truc-su-dao-thanh-haithiet-ke-nha-cai-tao-va-cong-trinh-cu-cung-kien-truc-su-dao-thanh-hai

 

Tóm tắt phần trình bày

Không có gì chia sẻ thực tế và hữu ích hơn bằng việc lôi các công trình của chính bản thân mình ra mà chia sẻ cả. Kiến trúc sư Đào Thanh Hải đã làm như vậy. Anh chia sẻ 5 dự án ấn tượng nhất từ khi lập nghiệp Sài Gòn tại Onestudio trong lĩnh vực thiết kế nhà cải tạo. Mỗi dự án, điều mà AD thấy hay ho nhất là cách nhìn nhận những đề bài mà khách hàng đưa ra vô cùng tinh tế và khác lạ. 5 công trình mà kiến trúc sư Đào Thanh Hải  đưa ra bao gồm:
1. ONETEL PANORAMA
2. PREI NOKOR
3. NHATVIET OFFICE
4. MOCMIEN ROCKY GARDEN
5. COSIANA VILLA
công trình kiến trúc sư Đào Thanh Hải

công trình kiến trúc sư Đào Thanh Hải

công trình kiến trúc sư Đào Thanh Hải

công trình kiến trúc sư Đào Thanh Hải

 

Những điều thú vị khi bạn tham gia buổi Offline này

kien-truc-su-thuyet-trinh
Ban tổ chức đã sẵn sàng chuẩn bị bút thuyết trình cho kiến trúc sư nhưng kiến trúc sư Đào Thanh Hải vẫn thích sử dụng cây thước laze Bosch đo đạc công trường của anh thay để thuyết trình. Ok, mình là kiến trúc sư, mình có quyền khác biệt với số đông.kien-truc-su-thuyet-trinh
Tất cả các công trình mà kiến trúc sư Đào Thanh Hải làm việc với khách đều được phân tích mặt bằng tổng thể vị trí khá kỹ lưỡng. Điều này AD thấy các kiến trúc sư hành nghề hiện nay thường ít làm cho khách hàng của mình. Cảm giác như được xem một buổi trình diễn đồ án hồi năm 4,5 hay tốt nghiệp trong trường vậy.
kien-truc-su-thuyet-trinh
Trong một slide mô tả idea trình bày ý tưởng với chủ đầu tư, kiến trúc sư Đào Thanh Hải đã giải thích ý nghĩa tên chợ Bến Thành cho mọi người hiểu nguồn gốc cái tên nổi tiếng đó.
be-boi-tren-mai
Riêng bức sàn kính bể bơi này có giá … 3,5 – 4 tỷ VNĐ thôi à. Có thể bạn không hiểu gì về kết cấu cũng như chưa bao giờ làm nhưng khi bạn kết hợp cùng nhà thầu tốt vẫn có thể làm được. Vì vậy đừng ngại để ý tưởng thiết kế của bạn bị hạn chế khi gặp một khách hàng chịu chơi.

 
Chỉ có lúc nhậu, khách hàng mới có thể chia sẻ hết tâm tư và nguyện vọng của mình về công trình họ muốn làm (trích lời kiến trúc sư Đào Thanh Hải). Vậy nếu khách hàng của bạn không mời bạn ăn một bữa nào trước khi kí hợp đồng, tức là bạn không có tương tác nào với khách hàng cả. Khả năng xịt hợp đồng đó cao lắm nhé.

                                     

Những câu nói ấn tượng của kiến trúc sư Đào Thanh Hải

(sẽ cập nhật sau)

 

Bình luận (0)
Các bài mới cập nhật

Chọn tranh phong thủy cho phòng khách theo mệnh của gia chủ

Tranh phong thủy không chỉ là nội thất trang trí mà còn là vật dụng mang đến may mắn và tiền tài cho gia chủ. Việc lựa chọn tranh phù hợp với tuổi, cung mệnh, không gian và sở thích không hề khó. Cùng KIENTRUC.com tìm hiểu thêm các thông tin liên quan đến vấn đề trên thông qua nội dung bài viết sau đây.

Bài khấn và lễ vật cần chuẩn bị để cúng rằm tháng 7

Rằm tháng 7 là một trong những ngày quan trọng, theo quan điểm của người Việt. Đây là thời điểm mà mỗi người, mỗi nhà đều thực hiện các nghi lễ cúng bái cần thiết. Chuẩn bị đầy đủ mâm lễ vật, cùng những bài cúng rằm tháng 7 tại nhà một cách chuẩn xác để có thể hoàn thành những nghi thức cho ngày quan trọng này hàng năm. Hãy cùng Kientruc.com tìm hiểu để có được những thông tin hữu ích, áp dụng khi cần thiết.
Bài viết cùng chủ đề
Bài viết được quan tâm trong tuần
Câu hỏi gửi miễn phí cho kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất.